Chứng khoán vẫn lạc quan

Lạc quan về thị trường ngày mai (4-6), Công ty Chứng khoán Đông Á cho rằng trong những phiên sắp tới, dù có thể còn chịu nhiều rung lắc để hấp thụ lượng hàng chốt lời song xu hướng chủ đạo của VN-Index là tăng. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu để thụ hưởng thành quả cùng đà tăng trưởng của thị trường kết hợp trading T+ trong nhịp điều chỉnh để gia tăng lợi nhuận, quan tâm nhóm cổ phiếu dầu khí, chứng khoán. 

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng VN-Index đạt 1.370 điểm trong ngắn hạn và trường hợp kịch bản lạc quan hơn có thể chinh phục mốc 1.430 điểm trong trung hạn. Các nhóm cổ phiếu dẫn dắt nêu trên cộng hưởng với sự lan tỏa của dòng tiền sang các nhóm ngành chưa tăng trong thời gian qua sẽ đưa VN-Index lên một nền giá mới.

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS), nhà đầu tư đã không còn quan tâm ngưỡng kháng cự bởi dòng tiền luôn ồ ạt chảy vào thị trường. Có thể sẽ xuất hiện nhịp rung lắc trong phiên 4-6 nhưng việc này cũng có tác dụng rũ bớt lượng hàng T+ và margin, qua đó giúp thị trường tăng bền vững hơn. Những nhà đầu tư chốt lời phiên này cũng là lực cầu tiềm năng khi thị trường đi lên.

Công ty Chứng khoán MBS cho rằng thị trường có cơ sở đang băng tiến về ngưỡng 1.400 điểm với quán tính ngày càng mạnh mẽ khi nhóm cổ phiếu ngân hàng chưa hạ nhiệt. Các nhịp rung lắc như trong phiên 3-6 vẫn tiếp diễn .

Theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), trong phiên 3-6, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Đánh giá về những phiên tới, BSC cho rằng VN-Index có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong phiên giao dịch cuối tuần.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Asean dự báo VN-Index tiếp tục tăng điểm để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.365-1.370 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.375-1.380 điểm.

Đóng cửa phiên hôm nay 3-6, VN-Index đã tăng mạnh 23,5 điểm, tiếp tục phá kỷ lục hôm trước, lên mức 1.364,28 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 7,9 điểm, đóng cửa ở mức 329,95 điểm. Tổng giá trị giao dịch trên sàn TP HCM đạt 29.308 tỉ đồng, trong đó giá trị giao dịch khớp lệnh 27.740 tỉ đồng - tăng gần 15% so với phiên trước. Thị trường có 339 mã tăng, 47 mã tham chiếu và 75 mã giảm. 

Đáng chú ý là dù tiền đổ vào nhiều nhưng khối ngoại lại bán ròng gần 1.100 tỉ đồng trên HOSE và 17,56 tỉ đồng trên HNX. Sự hưng phấn quá đà của nhà đầu tư đã khiến cho dự báo của các công ty chứng khoán đa phần thiên về hướng trung tính nhưng không hề bi quan.

Sơn Nhung