Bệnh nhân ở Quảng Trị tái dương tính Covid-19 sau một tuần xuất viện

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị sáng 5-6, cho biết sau khi phát hiện một trường hợp tái dương tính trong thời gian cách ly tại nhà ở xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), đơn vị đã có văn bản hỏa tốc, yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hải Lăng tăng cường kiểm soát.

Bệnh nhân ở Quảng Trị tái dương tính Covid-19 sau một tuần xuất viện - Ảnh 1.

BN3211 xuất viện hôm 28-5

Đây là bệnh nhân có mã bệnh BN3211 (23 tuổi), nữ nhân viên thẩm mỹ viện Amida (TP Đà Nẵng). Bệnh nhân được công bố nhiễm SARS-CoV-2 vào ngày 8-5 và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đến ngày 28-5, BN3211 được Bệnh viện Trung ương Huế cho xuất viện sau khi xét nghiệm nhiều lần âm tính. Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết BN3211 có yêu cầu về địa phương sau khi xuất viện và đã được Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đồng ý.

Theo ông Hùng, khi cách ly tại nhà, ở lần xét nghiệm thứ 2 thì phát hiện tái nhiễm. Theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân này vẫn phải cách ly tại nhà. Trong trường hợp sức khỏe của bệnh nhân có biểu hiện xấu, hoặc kết quả xét nghiệm lần tới vẫn dương tính thì sẽ được đưa vào bệnh viện để điều trị.

BN3211 là một trong 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế được cho xuất viện hôm 28-5

"Gia đình của bệnh nhân có người làm bên y tế, nên việc cách ly tại nhà được triển khai rất tốt" – ông Đỗ Văn Hùng, nói.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu xã Hải Chánh gia hạn thời gian cách ly tại nhà đối với BN3211, theo dõi y tế chặt chẽ, thường xuyên giám sát việc thực hiện nghiêm các quy định cách ly tại nhà.

Đức Nghĩa