Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy qua đời đột ngột: Bàng hoàng, đau xót

Nhà thơ Dương Xuân Nam, nguyên Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong (tiền thân của Hoa hậu Việt Nam), chia sẻ ông vô cùng đau lòng khi nghe tin Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy qua đời.

Cách đây chưa đến 1 tuần, Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy vẫn còn bình luận trên trang Facebook cá nhân của ông.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy qua đời đột ngột: Bàng hoàng, đau xót - Ảnh 1.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy được nhận xét là một người rất thông minh, sắc sảo

Trong mắt "cha đẻ" của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy là một người rất thông minh, sắc sảo. Cô có bản lĩnh và chính kiến riêng.

Lần gặp cuối cùng của nhà thơ với Hoa hậu là trong một cuộc trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam năm 2020 về sắc đẹp cũng như văn hóa ứng xử của hoa hậu.

Trong cuộc gặp gỡ cuối cùng này, Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy khiến nhà báo kỳ cựu rất ấn tượng vì cô phát biểu hay và thông minh.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy qua đời đột ngột: Bàng hoàng, đau xót - Ảnh 2.

Nhà thơ Hồng Thanh Quang xót xa vì sự ra đi quá sớm của Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy

Sự ra đi đột ngột của Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy cũng khiến nhà thơ Hồng Thanh Quang xót xa. Anh viết bài "Thu Thủy" trên trang cá nhân.

Tự dưng thấy thiếu,
Tự dưng thấy buồn...
Ơi dòng nước biếc
Cuốn ta xa nguồn...

Em thanh mảnh quá
Gánh tình oằn vai.
Ta là thi sĩ,
Tơ mỏng hồn mai...

Thèm môi trăng khuyết,
Thèm vòng tay lơi...
Thế rồi cõi khác,
Đắng lòng mãi thôi...

Chia sẻ với Báo Người Lao Động, nhà thơ Hồng Thanh Quang cho hay bài thơ được viết từ nỗi xót xa người đẹp mất trẻ.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy qua đời đột ngột: Bàng hoàng, đau xót - Ảnh 3.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy những năm tháng thanh xuân

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy là một người cá tính, yêu thích văn chương và đọc sách. Năm 1994, cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1994 khi mới 18 tuổi. Cũng tại cuộc thi này, cô giành giải "Ứng xử hay nhất".

Nhà báo Thuỷ Lê, một người bạn cùng tuổi của Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy, bày tỏ sự nể phục đối với Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy.

"Mọi người hay gọi bạn là "Thuỷ hoa hậu", nhưng với mình, Thuỷ hơn hết là một người viết mà câu chữ làm mình nể trọng. Một bạn nghề mà mình nghĩ mình cần phải học nhiều, cả về kiến văn lẫn thái độ làm nghề chuyên nghiệp" - nhà báo Thuỷ Lê chia sẻ.

Bên cạnh sự thông minh, Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy cũng được truyền thông khen ngợi vì vẻ đẹp không bị ảnh hưởng của thời gian.

Sau khi đăng quang Hoa hậu, Nguyễn Thu Thuỷ bắt đầu tập thể thao với môn aerobic và bơi lội, sau đó là chạy bộ và yoga. Do bị hen suyễn nên Hoa hậu dành nhiều thời gian để luyện tập cũng như ý thức việc rèn luyện thể thao.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy từng tâm sự do là người nóng tính, cô đến với yoga một phần để rèn luyện tinh thần, hài hoà cảm xúc.

Yến Anh