TP HCM: 3 ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện lúc khám bệnh

Chiều tối 9-6, nguồn tin cho hay tại TP HCM vừa có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi đi khám bệnh.

Trường hợp thứ nhất được phát hiện tại Bệnh viện Thống Nhất là một bệnh nhân lớn tuổi, có nhiều bệnh lý nền. Sáng 8-6, bệnh nhân đến thăm khám tại khu sàng lọc nằm tách biệt bên ngoài bệnh viện trong tình trạng sốt, tiêu chảy, đau họng.

TP HCM: 3 ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện lúc khám bệnh - Ảnh 1.

Công tác kiểm soát dịch bệnh ngay cổng bệnh viện của Bệnh viện Thống Nhất TP HCM. (Ảnh Bệnh viện cung cấp)

Ngay lập tức, các bác sĩ nghĩ đến nguy cơ bệnh nhân bị Covid-19 nên đưa vào phòng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi thông báo cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Bệnh viện Thống Nhất đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới điều trị.

Theo PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực phòng khám sàng lọc nơi phát hiện ca bệnh. Phía bệnh viện tuân thủ tuyệt đối quy định phòng chống dịch trong quá trình tiếp nhận, sàng lọc, cách ly… bệnh nhân nên đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, không ảnh hưởng tới hoạt động khám chữa bệnh.

Hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 còn lại là hai vợ chồng được phát hiện khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Trưng Vương ngày 8-6. Tại khu vực khám sàng lọc cổng bệnh viện, vợ chồng bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, đau họng nên được bệnh viện chủ động cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm cho thấy vợ chồng bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cả hai được chuyển đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ.

TP HCM: 3 ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện lúc khám bệnh - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH