Tạm gỡ phong tỏa lô C chung cư Bộ Công an ở Thủ Đức

Tối 9-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo UBND phường An Khánh, TP Thủ Đức cho biết đã gỡ phong tỏa Block C chung cư Bộ Công an ở phường An Khánh theo hướng dẫn từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC)

"Ca mắc Covid-19 này được xác định nhiễm trong thời điểm thực hiện cách ly tập trung, không phải tại chung cư. Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng được đưa đi cách ly theo quy định. Theo hướng dẫn của HCDC, chúng tôi đã gỡ phong tỏa tạm thời một phần bị phong tỏa tại chung cư này" - lãnh đạo UBND phường An Khánh thông tin.

Tạm gỡ phong tỏa lô C chung cư Bộ Công an ở Thủ Đức - Ảnh 1.
Tạm gỡ phong tỏa lô C chung cư Bộ Công an ở Thủ Đức - Ảnh 2.

Block C chung cư Bộ Công an thời điểm bị phong toả

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, chiều cùng ngày, toàn bộ khu vực Block C và tầng 11 Block B chung cư Bộ Công an đã được gỡ phong tỏa.

Tạm gỡ phong tỏa lô C chung cư Bộ Công an ở Thủ Đức - Ảnh 3.

Thông báo gỡ phong tỏa của Ban quản trị tòa nhà B,C chung cư Bộ Công an

Theo thông báo của Ban quản trị tòa nhà B, C đến các cư dân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường An Khánh đã quyết định tạm thời gỡ phong tỏa Block C và tầng 11 Block B từ 16 giờ 30 ngày 9-6. Những căn hộ liên quan ca F0 đã được đơn vị y tế lấy mẫu xét nghiệm vào chiều nay và tuân thủ cách ly tại nhà, không ra ngoài đến hết ngày 22-6 dưới sự giám sát của Ban quản trị chung cư.

Như Báo Người Lao Động thông tin, sáng 9-6, lực lượng chức năng UBND phường An Khánh phối hợp với công an phường, nhân viên y tế phong tỏa khu vực Block C chung cư Bộ Công an. Công an kiểm tra những người ra vào chung cư này được thực hiện rất nghiêm ngặt.


Việc phong tỏa khu vực chung cư này do có ca liên quan đến Covid-19 đến nay được xác định dương tính. Trường hợp mắc Covid-19 là bệnh nhân D.N.K.H. đã được cách ly từ ngày 1-6 vì làm chung với ca mắc liên quan đến điểm nhóm hội thánh truyền giáo Phục Hưng.


Ngoài ra, tại chung cư còn có 3 trường hợp tiếp xúc gần với F0 và đã được đưa đi cách ly tập trung cùng thời gian trên.

Tạm gỡ phong tỏa lô C chung cư Bộ Công an ở Thủ Đức - Ảnh 4.
SỸ HƯNG