Người phụ nữ ở Quảng Nam trần tình việc đánh con tại bệnh viện

Từ tối 10-6, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip ghi lại cảnh một phụ nữ đang chăm con ốm tại bệnh viện. Dù không cẩn thận để cháu bé bị rơi từ trên giường xuống đất nhưng người phụ nữ lại liên tục đánh cháu bé, khiến người xem bức xúc.

Qua xác minh, clip trên được quay vào ngày 10-6 tại Bệnh viện (BV) Phụ sản – Nhi Quảng Nam (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Người phụ nữ trong clip là bà Lê Thị T.L (SN 1987; huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam). Cháu bé tên Lê Đ.T (11 tháng tuổi).

Tiếp xúc với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 11-6, bà L. cho biết sau khi bị tai nạn giao thông lúc 8 tuổi, thần kinh của bà không bình thường. Mỗi khi mệt mỏi, nóng giận trong người, bà không thể kiểm soát hành vi của mình nên thường xuyên đánh đập con trai.

Người phụ nữ ở Quảng Nam trần tình việc đánh con tại bệnh viện - Ảnh 1.

Bà L. chăm sóc con tại bệnh viện

Bà L. kể, thời điểm bà đánh con trai và bị quay clip tung lên mạng, cháu T. đi vệ sinh trên giường. Lúc đó, bà đang dọn dẹp giường thì con trai không may bị rơi xuống đất, bực tức nên bà liên tục đánh con. Sau khi nguôi giận, bà cảm thấy rất hối hận.

Clip: Bà L. trần tình về sự việc

Bà L. nói mình không có chồng nhưng có 4 người con của 3 người cha khác nhau. Trong đó, một cháu bé gửi ra Làng SOS Đà Nẵng, một cháu bé gửi vào Mái ấm Hướng Dương (TP Tam Kỳ), một cháu bé cho người khác nhận làm con nuôi. Cháu T. là con của một người đàn ông ở TP Tam Kỳ nhưng người này chối bỏ trách nhiệm, không nhận con.

Gia đình bà L. có 5 anh chị em nhưng tất cả đã có gia đình, ba mẹ bà L. làm nghề buôn bán, không có thời gian chăm sóc cháu.

Theo một số người đang chăm con chung phòng với bà L., họ thấy bà L. không bình thường, hay đánh đập con. Quá bức xúc nên một người đã quay clip, gửi cho bạn đăng lên mạng xã hội.

Người phụ nữ ở Quảng Nam trần tình việc đánh con tại bệnh viện - Ảnh 3.

Công an làm việc với bà L.

Các bác sĩ tại BV Phụ sản – Nhi Quảng Nam cho biết cháu T. bị viêm đường ruột, nhập viện hôm 9-6. Sức khỏe cháu bé đã tiến triển nhưng hiện vẫn còn nôn mửa, đi cầu lỏng. 

Từ tối 10-6, sau khi nắm được thông tin, BV đã tìm hiểu, xác minh hoàn cảnh của bà L. thì biết được bà này có vấn đề về mặt tâm lý. Hiện nay, BV cử người thường xuyên theo dõi, không để bà L. đánh đập con ảnh hưởng đến sức khỏe, việc điều trị cho cháu T.

Trong sáng 11-6, Công an TP Tam Kỳ cũng đã đến BV Phụ sản – Nhi Quảng Nam để xác minh thông tin, làm việc với bà L.

Trần Thường