Hà Tĩnh: 2 vợ chồng bán quán nước tại bờ kè bãi biển mắc Covid-19

Sáng nay (12-6), thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đã triển khai xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19 cho những trường hợp buôn bán tại bờ kè biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà vào sáng 11-6. 

Kết quả, phát hiện trường hợp P.T.N 2 lần dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của hai vợ chồng bà P.T.N gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm và kết quả bệnh nhân P.T.N (SN 1984) và chồng là N.V.D (SN 1977) cùng ngụ tại TDP Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: 2 vợ chồng bán quán nước tại bờ kè bãi biển mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành lập chốt chặn phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sông Ảnh: Hoài Nam

Ngay sau khi có kết quả, lực lượng chức năng huyện Lộc Hà đã tiến hành lập 5 chốt tạm thời, phong toả 274 hộ với 1.200 nhân khẩu. Quá trình điều tra dịch tễ của 2 bệnh nhân, lực lượng chức năng đã xác minh được 34 người tiếp xúc gần. Đồng thời, lập 4 điểm lấy mẫu cho toàn thể người dân trong khu vực bị phong toả và tiến hành phun hoá chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống. 

Hai bệnh nhân đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, 34 trường hợp F1 được chuyển đến khu cách ly tập trung của huyện và lấy mẫu xét nghiệm. 

Hà Tĩnh: 2 vợ chồng bán quán nước tại bờ kè bãi biển mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân trong vùng bị phong tỏa Ảnh: Hoài Nam

Ngành y tế tỉnh này cho hay, bệnh nhân P.T.N bán quán nước tại bờ kè biển Xuân Hải đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng của bãi tắm Xuân Hải, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Do đó, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đề nghị tất cả người dân đã từng đến các địa điểm này ở nguyên tại chỗ, liên hệ với cơ sở y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để được tư vấn và hướng dẫn. Như vậy, tính từ ngày 4-6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhân 28 ca mắc Covid-19.

Uy Khang