Trích xuất camera siêu thị truy vết những người liên quan 1 ca Covid-19 ở TP Thủ Đức

Tối 12-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông báo mới cho hay vừa ghi nhận 1 trường nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây ở TP Thủ Đức.

Trích xuất camera siêu thị truy vết những người liên quan 1 ca Covid-19 ở TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Một khu vực có ca nhiễm SARS-CoV-2 tại TP Thủ Đức được cơ quan chức năng triển khai biện pháp y tế (Ảnh: HCDC)

Ca bệnh này cư ngụ tại phường Hiệp Bình Chánh (với mã số BN10119), được phát hiện qua khám sàng lọc tại Trạm Y tế phường 13 quận 5, các lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời một hẻm cụt thuộc khu phố 2 phường Hiệp Bình Chánh và khử khuẩn toàn bộ khu vực.

Được biết, ca bệnh này làm việc tại quận 5, có triệu chứng sốt, đau họng nên đến Trạm Y tế phường 13 quận 5 khai báo và được làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính vào chiều 10-6. Trước đó, người này không tiếp xúc với nguồn nhiễm nào. Hiện tại người bệnh đã được chuyển đến Bệnh viện Covid-19 Cần Giờ và được lấy xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính.

Lực lượng chức năng TP Thủ Đức đã tiến hành trích xuất camera tại siêu thị và trực tiếp xuống khu chợ nơi ca bệnh từng đi qua để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Bên cạnh đó, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 5 trường hợp F1 sống cùng nhà và 3 trường hợp là đồng nghiệp có địa chỉ tại TP Thủ Đức chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu tầm soát cho các trường hợp F2.

Riêng tại quận 5, nơi ca bệnh đến khám sẽ tạm dừng nhận bệnh ở khu điều trị và khử khuẩn các khu vực liên quan. Công ty tại quận 5 nơi bệnh nhân làm việc cũng được phong tỏa tạm thời, lấy tổng cộng 39 mẫu cho các nhân viên công ty và lấy hơn 300 mẫu giám sát xung quanh. Ngoài ra, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục truy vết F1, F2 và chuẩn bị phương án cần thiết để ứng phó khi có tình huống phát sinh.

Trích xuất camera siêu thị truy vết những người liên quan 1 ca Covid-19 ở TP Thủ Đức - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH