Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam bị tấn công

Ngày 13-6, trao đổi với báo chí, đại diện Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam (Vov.vn) xác nhận hệ thống nội dung số của cơ quan này bị tấn công mạng nghiêm trọng và trang báo điện tử Vov.vn không thể truy cập.

Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam bị tấn công - Ảnh 1.

Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam đã truy cập bình thường - Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, từ tối 12-6, việc truy cập vào Báo điện tử Vov.vn đã gặp khó khăn, đường truyền bị chậm. Đến 12 giờ ngày 13-6, độc giả hoàn toàn không truy cập được vào đường link Vov.vn.

Theo bộ phận kỹ thuật của Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam, đây là kết quả của cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm tràn băng thông, khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt. Đồng thời, Fanpage của tờ báo này cũng nhận hàng chục ngàn bình luận mang tính tiêu cực, công kích. Cơ quan này đã liên hệ với Google và Facebook để xử lý các vấn đề có liên quan.

Đại diện Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam cũng cho biết việc tờ báo bị tấn công đã ảnh hưởng đến hoạt động của tòa soạn, ảnh hưởng đến quyền truy cập thông tin của độc giả.

Đài tiếng nói Việt Nam đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết, trong đó đề nghị Bộ Công an truy tìm thủ phạm gây ra vụ việc tấn công báo điện tử.

Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam (Vov.vn) đã có nhiều giải pháp kỹ thuật khắc phục sự cố và truy cập bình thường từ tối ngày 13-6.

PV