Công an TP HCM phát hiện và trục xuất 13 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Ngày 14-6, Công an TP HCM cho biết từ đầu tháng 6-2021 đến nay đã phối hợp với các cơ quan chức năng trục xuất 13 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép. 

Theo Công an TP HCM, đây là đợt trục xuất thứ 3 từ đầu năm 2021 đến nay. Giống như 2 đợt trục xuất trước, các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép với mục đích tìm việc làm tại TP HCM hoặc chờ để được đưa sang lao động tại Campuchia. 

Công an TP HCM  phát hiện và trục xuất 13 người nước ngoài nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.
Công an TP HCM  phát hiện và trục xuất 13 người nước ngoài nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Những người nước ngoài bị trục xuất

Khi bị trục xuất, những người này đã được kiểm tra y tế và hoàn thành thời gian cách ly tại khu cách ly tập trung ở huyện Nhà Bè.

Trong thời gian qua, Công an TP HCM đã chỉ đạo, hướng dẫn công an các đơn vị, địa phương triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch.

Đặc biệt, lực lượng công an chú tâm tập trung tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Đồng thời, lực lượng công an xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, vừa góp phần đảm bảo an ninh trật tự vừa phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả.

PHẠM DŨNG