Một gia đình sinh sống trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1 liên tục bị “khủng bố”

Ngày 16-6, Công an quận 1, TP HCM cho biết đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra về căn nhà ở phường Tân Định nghi bị kẻ lạ mặt bắn vỡ kính nhiều lần.

Trước đó, ông N.K.T. (55 tuổi) làm đơn cầu cứu Công an quận 1 về việc căn nhà gia đình đang sinh sống tại hẻm 214 đường Nguyễn Văn Nguyễn, phường Tân Định, quận 1 bị kẻ lạ mặt bắn vỡ kính nhiều lần. Theo ông T., khoảng 17 giờ ngày 7-6, người giúp việc cho gia đình ông nghe tiếng động lớn ở tầng 4 căn nhà nên đi lên để xem.

Một gia đình sinh sống trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1 liên tục bị “khủng bố” - Ảnh 1.
Một gia đình sinh sống trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1 liên tục bị “khủng bố” - Ảnh 2.

Nhiều viên bi sắt ông T. nghi là đạn của súng hơi bắn vỡ kính nhà ông và hàng xóm

Đến nơi, người này phát hiện một tấm kính cửa sổ bị bể, mảnh kính văng khắp sàn nhà. Người giúp việc hoảng sợ chạy xuống phía dưới gọi cho ông T. Ông T. lên kiểm tra thì thấy 1 viên bi sắt nhỏ, nghi là đạn của một cây súng hơi. Ông T. liền cung cấp hình ảnh cho công an khu vực.

Một gia đình sinh sống trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1 liên tục bị “khủng bố” - Ảnh 3.
Một gia đình sinh sống trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1 liên tục bị “khủng bố” - Ảnh 4.
Một gia đình sinh sống trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1 liên tục bị “khủng bố” - Ảnh 5.
Một gia đình sinh sống trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1 liên tục bị “khủng bố” - Ảnh 6.

Cửa số nhà ông T. bị kẻ lạ mặt bắn vỡ kính

Khoảng 8 giờ ngày 10-6, nhà ông T. tiếp tục bị kẻ lạ mặt bắn vỡ kính. Ông T. kiểm tra phát hiện thêm 6 viên bi sắt nhỏ, giống viên bi nghi là đạn của súng hơi đã thu giữ trước đó. Thấy bất an, ngày 11-6, gia đình ông T. đã làm đơn gửi đến Công an quận 1 cầu cứu.

Khi công an đang điều tra thì khoảng 8 giờ ngày 15-6, 1 tấm kính cửa số căn nhà lại bị bắn vỡ, dưới sàn còn có 1 viên bi sắt.

Nhận được tin báo, Công an phường Tân Định có mặt khám nghiệm hiện trường điều tra. Đáng nói, thời điểm công an đang ghi nhận tại hiện trường thì tấm kính che cửa sổ trời trên sân thượng nhà ông T. lại bị thủng 2 lỗ, nghi bị bắn.

Xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, ông T. khẳng định gia đình không có mâu thuẫn hay nợ nần tiền bạc ai.

"Tôi không hiểu tại sao nhà tôi lại bị bắn vỡ kính như vậy. Tôi không mâu thuẫn gì với ai, cũng không nợ nần tiền bạc. May mắn là sự việc chỉ gây hư hỏng tài sản, không ai bị gì. Đây là hành vi rất nghiêm trọng, mong cơ quan công an sớm làm rõ vụ việc", ông T. mong mỏi.

Ông T. còn cho hay không chỉ nhà ông mà căn nhà hàng xóm bên cạnh cũng bị bắn vỡ kính cửa sổ mà không hiểu nguyên nhân vì sao.

Hưng Nguyên