Thượng úy ở tâm dịch nén đau thương khi nhận tin bà nội và bố qua đời cùng 1 ngày

Đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang, Thượng úy Lê Nhữ Hoàng, cán bộ thuộc tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) số 4, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ, Bộ Tư lệnh CSCĐ (Bộ Công an), nhận tin bà nội và bố đột ngột qua đời trong cùng một ngày.

Thượng úy ở tâm dịch nén đau thương khi nhận tin bà nội và bố qua đời cùng 1 ngày - Ảnh 1.

Thượng úy Lê Nhữ Hoàng bên ban thờ vọng bà nội và bố

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 15-6, Thượng úy Lê Nhữ Hoàng khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát chống dịch số 5 (xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) thì nhận được tin bà nội là Lê Thị M. (99 tuổi) qua đời. Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày thì nhận tin bố đẻ là ông Lê Nhữ H. (65 tuổi), khi đang lo tang lễ cho bà cũng đột ngột từ trần vì đột quỵ.

Cùng một ngày, đột ngột mất đi 2 người thân thương yêu là nỗi đau lớn đối với Thượng úy Lê Nhữ Hoàng nói riêng và cả những đồng đội của anh. Tuy nhiên do đang phải thực hiện nhiệm vụ tại tâm dịch huyện Lạng Giang nên anh không thể về quê chịu tang và cố nén lại nỗi đau, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Để chia sẻ nỗi mất mát với Thượng úy Hoàng và gia đình, ngày 16-6, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động đã tổ chức lễ tang, lập ban thờ ngay tại Hội trường UBND xã Thái Đào, huyện Lạng Giang để anh cùng đồng đội của mình bái vọng bà và bố qua di ảnh.

Thượng úy ở tâm dịch nén đau thương khi nhận tin bà nội và bố qua đời cùng 1 ngày - Ảnh 2.
Thượng úy ở tâm dịch nén đau thương khi nhận tin bà nội và bố qua đời cùng 1 ngày - Ảnh 3.

Các đồng đội, chiến sĩ vào thắp hương, viếng thân nhân Thượng úy Hoàng

Ngay sau khi nhận được tin, ông Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, và ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa do bận công việc, không thể trực tiếp đến viếng, đã gửi lễ viếng và lời chia buồn sâu sắc tới gia đình.

194153377_130789212458966_5704488827731888075_n

Lãnh đạo TP Sầm Sơn tới chia buồn cùng gia đình thượng úy công an Lê Nhữ Hoàng

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Sầm Sơn, các lãnh đạo thành phố đã đến viếng, thăm hỏi gia đình Thượng úy Lê Nhữ Hoàng, động viên gia đình vượt qua mất mát, đau thương, ổn định cuộc sống, làm điểm đựa để Thượng úy Hoàng tiếp tục yên tâm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ an toàn cho nhân dân.

Tuấn Minh

Linh Linh - Ảnh: Khải Anh