CLIP: Ấm lòng "chợ 0 đồng" của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ

Gần một tuần nay, nhiều người bán vé số, chạy xe ôm… ở TP Cần Thơ đã biết đến "chợ 0 đồng" do bà Dương Thanh Hà (60 tuổi; ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) mở. "Chợ 0 đồng" trong khu vực chợ Cái Răng, phía sau chùa Phước Long, hằng ngày phục vụ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đến đây mua với giá 0 đồng.

CLIP: Ấm lòng chợ 0 đồng của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ - Ảnh 1.
CLIP: Ấm lòng chợ 0 đồng của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ - Ảnh 2.

"Chợ 0 đồng" bán cho người lao động nghèo với giá 0 đồng

"Chợ 0 đồng" phục vụ người nghèo giữa mùa dịch Covid-19

Bà Hà bày tỏ: "Cách đây không lâu, khi hay tin khoai lang ở huyện Bình Tân gặp khó về đầu ra nên tôi mua 8 tấn để tặng cho nhiều người bán vé số, bán hàng rong, công nhân lao động nghèo… Nghe họ kể do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên việc mưu sinh rất chật vật nên tôi muốn chia sẻ bằng cách mở "chợ 0 đồng".

CLIP: Ấm lòng chợ 0 đồng của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ - Ảnh 4.
CLIP: Ấm lòng chợ 0 đồng của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ - Ảnh 5.
CLIP: Ấm lòng chợ 0 đồng của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ - Ảnh 6.
CLIP: Ấm lòng chợ 0 đồng của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ - Ảnh 7.

Nhiều mặt hàng rau, củ còn tươi xanh để phục vụ bà con với giá 0 đồng

Ban đầu khi mới mở, bà Hà tự bỏ tiền ra mua trứng vịt, rau, củ rồi đựng trong các khay để người dân đến lấy. Tại đây có thùng từ thiện, ai có lòng thì để tiền vào, bà Hà sẽ dùng số tiền đó mua thực phẩm để phục vụ cho bà con nghèo.

CLIP: Ấm lòng chợ 0 đồng của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ - Ảnh 8.
CLIP: Ấm lòng chợ 0 đồng của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ - Ảnh 9.

Bà Hà lựa từng loại rau, củ để trao cho bà con

Bà Trần Thị Kim Xuyến (ngụ phường An Hoà, quận Ninh Kiều) hàng ngày đi nhặt ve chai kiếm sống, và đang chăm sóc người chồng nằm liệt giường. Hơn một tháng qua, bà Xuyến chạy xe đạp khắp Cần Thơ nhặt ve chai nhưng rất ít do một số nơi đã ngưng hoạt động.

"Dịch này khổ lắm, làm không ra tiền. Hôm qua, tôi xem trên đài thấy tại chợ Cái Răng có người mở "chợ 0 đồng", đến đây mua rau củ không tốn tiền nên tôi tìm đến. Tôi được cô Hà tặng mấy trứng hột vịt, chai nước tương và một ít cà rốt, bí xanh. Vậy là 2 vợ chồng tôi có bữa cơm ngon lành không tốn tiền trong ngày hôm nay. Tôi rất biết ơn cô Hà" - bà Xuyến bày tỏ.

CLIP: Ấm lòng chợ 0 đồng của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ - Ảnh 10.
CLIP: Ấm lòng chợ 0 đồng của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ - Ảnh 11.
CLIP: Ấm lòng chợ 0 đồng của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ - Ảnh 12.

"Chợ 0 đồng" góp phần tiếp sức cho nhiều người nghèo vượt qua khó khăn giữa dịch Covid-19

Mỗi ngày "chợ 0 đồng" tiêu thụ chừng 40-50 kg rau, củ; chi phí cho 1 tuần chợ khoảng 4 triệu đồng. Để tiếp sức cho người phụ nữ này, nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến góp sức. 

Khi hay tin có "chợ 0 đồng", chị Huỳnh Thị Thanh Dung (ngụ đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận Ninh Kiều) đã vận động nhiều người và đã trao tặng cho bà Hà 50 thùng mì gói, 50 kg đường, 100 chai nước mắm và nước tương, 120 hộp cá mòi, bánh kẹo để phục vụ cho bà con. Nhiều người khác cũng góp thêm cho "chợ 0 đồng" rau, củ, gạo, gia vị… để người dân đến lấy.

CLIP: Ấm lòng chợ 0 đồng của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ - Ảnh 13.

Nhà hảo tâm tặng mì gói cho "chợ 0 đồng" để phục vụ người dân nghèo

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người bị ảnh hưởng về thu nhập, nên việc ra đời "chợ 0 đồng" một phần nào làm giảm bớt khó khăn cho người nghèo.

Tin - ảnh - clip: Ca Linh