Ukraine có 3 điểm đầu tiên

Có thể nói, HLV Andriy Shevchenko không ngờ được Bắc Macedonia lại chống trả quyết liệt ở hiệp 2, sau khi dễ dàng để thủng lưới 2 bàn chỉ trong 5 phút ở hiệp đầu. Sau giờ giải lao, việc lùi sâu quá mức cần thiết khiến Ukraine bị các học trò HLV Igor Angelovski áp đảo thế trận. Bắc Macedonia tạo được nhiều tình huống tấn công nguy hiểm, trong đó Alioski đã rút ngắn tỉ số 1-2 từ chấm 11 m ở phút 57.

Ukraine có 3 điểm đầu tiên - Ảnh 1.

Niềm vui của cầu thủ Ukraine khi ghi bàn vào lưới Bắc Macedonia. Ảnh: REUTERS

Trước sự vùng lên mạnh mẽ của đội bóng được xem là lót đường của Euro 2020, các cầu thủ Ukraine tỏ ra lúng túng. Thậm chí, ngay cả khi công nghệ VAR giúp đội bóng của HLV Shevchenko được hưởng 11 m ở phút 84, Malinovski cũng sút hỏng. May cho Ukraine là ở những phút cuối trận, Bắc Macedonia đã có nhiều tình huống xử lý quá nóng vội, dẫn đến các cơ hội lần lượt trôi qua trước mũi giày Goran Pandev và đồng đội.

Giành 3 điểm nhọc nhằn, Ukraine đã tạm yên tâm hướng đến mục tiêu có điểm trước đội tuyển Áo ở lượt trận ngày 21-6. Chỉ cần giành 1 trận hòa, thầy trò HLV Shevchenko sẽ ghi tên vào vòng knock-out.

A.Dũng