Báo Người Lao Động đoạt 8 giải Báo chí TP HCM năm 2021

Sáng 18-6, Hội Nhà báo TP HCM và Báo Người Lao Động đã tổ chức lễ trao giải Báo chí TP HCM lần thứ 39 năm 2021 cho các tác phẩm đoạt giải của Báo Người Lao Động, nhân kỉ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2021)

Đến dự lễ trao giải có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Lê Văn Minh; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Lâm Đình Thắng; Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM Trần Trọng Dũng và Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Hồ Xuân Lâm.

Dự lễ còn có các cộng tác viên thân thiết với Báo Người Lao Động: nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM Phạm Phương Thảo; Tổng Thư ký Hội Sử học TP HCM Nguyễn Thị Hậu…

Theo kết quả từ Hội Nhà báo TP HCM, năm nay có 65 tác phẩm đoạt giải Báo chí TP HCM lần thứ 39 năm 2021. Trong số 65 tác phẩm đoạt giải Báo chí TP năm nay, Báo Người Lao Động đoạt 8 giải với 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Cụ thể, ở Nhóm I, tác phẩm "Đánh thức thành phố phía Đông" (tác giả Quang Liêm, Quốc Thắng, Huế Xuân) đoạt giải Ba.

Báo Người Lao Động đoạt 8 giải Báo chí TP HCM năm 2021 - Ảnh 1.

Nhóm tác giả Quang Liêm, Huế Xuân, Quốc Thắng nhận giải Ba với tác phẩm "Đánh thức thành phố phía Đông"

Ở Nhóm II, tác phẩm "Xây bản sắc văn hóa đô thị TP HCM" (Nguyễn Thế Thanh, Nguyễn Thị Hậu, Lê Minh Quốc, Vu Gia, Cát Vũ) đoạt giải Nhì; tác phẩm "Bay lên từ ngày đại thắng" (Phạm Phương Thảo, Nguyễn Thị Hậu, Lê Đăng Doanh, Trương Trọng Nghĩa, Phan Anh) đoạt giải Ba.

Báo Người Lao Động đoạt 8 giải Báo chí TP HCM năm 2021 - Ảnh 2.

Tác giả Lê Minh Quốc, Cát Vũ, Nguyễn Thị Hậu nhận giải Nhì với tác phẩm "Xây bản sắc văn hóa đô thị TP HCM"

Báo Người Lao Động đoạt 8 giải Báo chí TP HCM năm 2021 - Ảnh 3.

Tác giả Phạm Phương Thảo, Nguyễn Thị Hậu, Phan Anh đại diện nhóm tác giả nhận giải Ba với tác phẩm “Bay lên từ ngày đại thắng"

Ở Nhóm III, tác phẩm "Bảo vệ vùng biên, vì bình yên của Tổ quốc" (Đức Ngọc, Đức Nghĩa, Thanh Tuấn, Hoàng Phúc, Quang Tám, Thành Đồng, Minh Sơn, Quang Trường, Thốt Nốt, Văn Duẩn, Huy Thanh) đoạt giải Nhì; tác phẩm "Còn phá rừng, còn thảm họa thiên tai" (Văn Duẩn, Trần Thường, Đình Thi, Anh Tú, Kỳ Nam, Cao Nguyên) đoạt giải Khuyến khích.

Báo Người Lao Động đoạt 8 giải Báo chí TP HCM năm 2021 - Ảnh 4.

Biên tập viên Duy Quốc đại diện nhóm tác giả của tác phẩm "Bảo vệ vùng biên, vì bình yên Tổ quốc" nhận giải Nhì

Ở Nhóm IV, tác phẩm "Thành phố luôn tiến về trước" (Phạm Phương Thảo, Trường Hoàng, Ý Linh, Sỹ Hưng, Lê Phong, Phan Anh, Hải Phong, Nguyễn Phan) đoạt giải Nhì; tác phẩm "Điểm mặt "hang ổ" xe dù, bến cóc ở TP HCM" (Minh Anh, Lê Phong, Ý Linh, Thu Hồng, Phan Anh, Sỹ Hưng) đoạt giải Khuyến khích.

Báo Người Lao Động đoạt 8 giải Báo chí TP HCM năm 2021 - Ảnh 5.

Nhóm tác giả Phạm Phương Thảo, Trường Hoàng, Ý Linh, Sỹ Hưng, Lê Phong, Phan Anh nhận giải Nhì với tác phẩm "Thành phố luôn tiến về phía trước"

Báo Người Lao Động đoạt 8 giải Báo chí TP HCM năm 2021 - Ảnh 6.

Nhóm tác giả Phan Anh, Ý Linh, Lê Phong, Sỹ Hưng nhận giải Khuyến khích với tác phẩm ""Điểm mặt "hang ổ" xe dù, bến cóc ở TP HCM"

Ở Nhóm V, Báo Người Lao Động có công trình tập thể - Chương trình "Tết ấm cho người vô gia cư" đoạt giải Ba.

Báo Người Lao Động đoạt 8 giải Báo chí TP HCM năm 2021 - Ảnh 7.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM Trần Trọng Dũng trao giải Ba ở Nhóm V - Công trình tập thể cho Báo Người Lao Động

Dịp này, Hội Nhà báo TP HCM cũng trao giấy khen cho Chi hội Báo Người Lao Động và cá nhân Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân.

Báo Người Lao Động đoạt 8 giải Báo chí TP HCM năm 2021 - Ảnh 8.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân (bìa trái) nhận Giấy khen của Hội Nhà báo TP HCM

Báo Người Lao Động đoạt 8 giải Báo chí TP HCM năm 2021 - Ảnh 9.

Đại diện Chi hội Báo Người Lao Động nhận Giấy khen của Hội Nhà báo TP HCM

Báo Người Lao Động có bước phát triển đáng ghi nhận

Thay mặt Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Lê Văn Minh đã trân trọng chúc mừng các cá nhân Báo Người Lao Động đạt giải thưởng Báo chí TP HCM lần thứ 39 năm 2021.

Ông Lê Văn Minh cho biết ngoài khó khăn chung của cả nước do tình hình dịch bệnh Covid-19, công tác báo chí cũng gặp những khó khăn trong quá trình làm nghề và một số vướng mắc, bất cập ở một số quy định của nhà nước liên quan đến báo chí.

Báo Người Lao Động đoạt 8 giải Báo chí TP HCM năm 2021 - Ảnh 10.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Lê Văn Minh đánh giá cao Báo Người Lao Động

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của mình, Báo Người Lao Động đã vượt qua và đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Nhất là những hoạt động chăm lo cho người lao động nói chung và giới công nhân nói riêng trên địa bàn TP HCM của Báo Người Lao Động đã góp phần duy trì, ổn tình tình hình an ninh, kinh tế xã hội TP.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM mong rằng Báo Người Lao Động ngày càng nhận được sự tin yêu của bạn đọc và người dân, đặc biệt là đội ngũ công nhân lao động của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung, luôn là người bạn đồng hành của người lao động, của đội ngũ công nhân TP.

Chúc mừng các tác giả Báo Người Lao Động đoạt giải Báo chí TP năm nay, Chủ tich Hội Nhà báo TP HCM Trần Trọng Dũng cho hay trong 39 lần trao giải báo chí TP HCM chưa có lần nào đặc biệt như lần này. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP HCM đang diễn biến phức tạp nên Hội Nhà báo TP đã quyết định lễ trao giải sẽ đưa về cơ sở để trao cho các cá nhân đạt giải.

Báo Người Lao Động đoạt 8 giải Báo chí TP HCM năm 2021 - Ảnh 11.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM Trần Trọng Dũng cho biết các hoạt động trên mặt báo và sau mặt báo của Báo Người Lao Động đều có bước phát triển

Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM nhận định trong thời gian qua Báo Người Lao Động đã có nhiều bước phát triển, kể cả tác phẩm trên mặt báo và các hoạt động sau mặt báo. Phóng viên Báo NgườiLao Động có mặt trên tất cả các sự kiện, nhất là những chương trình dành cho người lao động. Đặc biệt là trong thời gian qua, khi người lao động gặp khó khăn thì Báo Người Lao Động đã có nhiều sáng kiến, giải pháp hỗ trợ kịp thời. Ngay trong đại dịch, Báo đã tổ chức quyên góp từng khẩu trang, nước mắm, gạo… cho người nghèo.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thành ủy TP HCM và sự hỗ trợ của các cơ quan nhà nước, Báo Người Lao Động sẽ ngày càng phát triển theo hướng hiện đại.

Trách nhiệm, tình cảm của Báo Người Lao Động

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân chia sẻ ngoài yếu tố mà báo nào cũng hướng tới là nhanh, hay, chính xác thì Báo Người Lao Động trong những năm gần đây còn thêm tiêu chí trách nhiệm và nhân văn. "Nhìn lại chặng đường vừa qua, Báo Người Lao Động đã thực hiện tốt 2 tiêu chí này. Đây là sự nỗ lực, đền đáp sự quan tâm của bạn đọc, các cấp lãnh đạo đối với Báo Người Lao Động. Chúng tôi sẽ làm tốt việc này hơn nữa trong thời gian tới" – Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho hay.

To Dinh Tuan

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân cho biết Báo Người Lao Động đang triển khai nhiều chương trình sau mặt báo

Theo ông Tô Đình Tuân, Báo Người Lao Động đã, đang và sẽ triển khai thực hiện bài bản, bền bỉ, kiên trì đối với các chương trình sau mặt báo. Hiện nay, Báo đang triển khai 2 chương trình là "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" và "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch". Trước đó, Báo Người Lao Động cũng triển khai hàng loạt chương trình cùng chung tay phòng, chống Covid-19. Đặc biệt là chương trình "Một triệu là cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Mới đây là triển khai chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" với sự đồng hành của Hội Nhà báo TP HCM và Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.

"Điều này thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người làm báo. Người làm báo không những biết làm báo mà còn có những đóng góp cụ thể về mặt xã hội để cùng chung sức xây dựng TP HCM và cả nước phát triển" – Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đúc kết.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo TP HCM, lãnh đạo Hội Nhà báo TP HCM, lãnh đạo LĐLĐ TP HCM đã luôn quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ để Báo Người Lao Động có đươc "mùa gặt" như hôm nay với 8 giải Báo chí TP HCM và nhiều giải báo chí của các bộ, ban, ngành. Đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao để những người làm báo chân chính luôn trăn trở, suy nghĩ vươn lên trong thời gian tới.

Phan Anh; ảnh: Hoàng Triều