Người dân TP HCM sẽ được nhắn tin mời đi tiêm vắc-xin Covid-19

Ngày 19-6, Sở Y tế TP HCM, cho biết để hoạt động tiêm ngừa đạt hiệu quả và đảm bảo phòng chống dịch, ngành y tế TP đã triển khai hoạt động nhắn tin mời người dân đi tiêm ngừa vắc-xin Covid-19.

Người dân TP HCM sẽ được nhắn tin mời đi tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên làm việc tại Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức, TP HCM) đã nhận được tin nhắn của Sở Y tế trước khi đến điểm tiêm. (Ảnh: Sở Y tế)

Trong sáng cùng ngày, nhiều nhân viên Công ty Nipro Vietnam và Công ty FPT tại Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức, TP HCM) đã nhận được tin nhắn của Sở Y tế mời đi tiêm ngừa vắc-xin Covid-19. 

Đây cũng là những nhân viên đầu tiên thuộc khối sản xuất được tiêm ngừa vắc-xin Covdid-19 trong đợt khởi động chiến dịch tiêm vắc-xin có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Người dân TP HCM sẽ được nhắn tin mời đi tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.

Nhân viên Công ty FPT Software - Khu Công nghệ cao được tiêm vắc-xin Covid-19 trong chiến dịch tiêm vắc-xin có quy mô lớn trên cả nước. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Ngoài nội dung trên tin nhắn, Sở Y tế TP HCM còn nhắc người dân nhớ khai báo y tế điện tử trước khi đến điểm tiêm vắc-xin trong vòng 24 giờ (với đường link sẵn có trên tin nhắn).

Sở Y tế TP HCM cho biết việc triển khai tin nhắn nhắc đi tiêm vắc-xin Covid-19 sẽ giúp rút ngắn thời gian người dân làm các thủ tục hành chính trước khi tiêm. Đồng thời, giúp đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là khai báo y tế và sàng lọc trước khi tiêm.

Người dân TP HCM sẽ được nhắn tin mời đi tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 3.
Hải Yến