Tới viện kiểm tra khi thấy mệt mỏi, 1 tiểu thương dương tính SARS-CoV-2

Tối 24-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết qua xét nghiệm đã phát hiện thêm 2 trường hợp trên địa bàn TP Vinh dương tính SARS-CoV-2. Hai trường hợp này đều là tiểu thương buôn bán tại chợ đầu mối rau quả TP Vinh.

Tới viện kiểm tra khi thấy mệt mỏi, 1 tiểu thương dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng TP Vinh phong tỏa một tuyến đường khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19

Cụ thể trường hợp thứ nhất là bà N.T.H. (SN 1974, tiểu thương chợ đầu mối TP Vinh), trú phường Vinh Tân, TP Vinh. Người này 3 ngày trở lại đây cảm thấy mệt mỏi nên đến BV Da liễu test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính. Sau đó được lấy mẫu gửi đến CDC tỉnh, xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là chị H.T.L. (SN 1983, tiểu thương chợ đầu mối TP Vinh), trú phường Hồng Sơn, TP Vinh. Người này được xác định là F1 của bệnh nhân Ng.Th.H. mắc Covid-19 trước đó và đã được ngành chức năng cho cách ly tập trung.

Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết, xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Trước đó, vào chiều 23-6, sau khi phát hiện các tiểu thương mắc Covid-19, lượng chức năng lập các chốt kiểm soát xung quanh khu chợ đầu mối rau quả và đình Tây chợ Vinh. Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm tiểu thương buôn bán tại các khu chợ Vinh và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực.

Như vậy tính đến tối 24-6, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 45 ca mắc Covid-19, trong đó: TP Vinh: 32 ca; Diễn Châu: 9 ca; các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Đô Lương, mỗi địa phương có 1 ca.

Tới viện kiểm tra khi thấy mệt mỏi, 1 tiểu thương dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tin-ảnh: Đức Ngọc