Chết lặng bên rẫy sầu riêng bị kẻ gian phá hoại tàn độc

Ngày 28-6, Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang truy tìm thủ phạm phá hoại hơn 100 cây sầu riêng của một hộ dân tại địa phương.

Chết lặng bên rẫy sầu riêng bị kẻ gian phá hoại tàn độc - Ảnh 1.

Hơn 100 cây sầu riêng bị phá hoại

Theo lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo, đây là vụ phá hoại tài sản rất nghiêm trọng, ước tính thiệt hại khoảng 700 triệu đồng. "Vụ việc phá hoại tài sản này rất phức tạp, do vậy chúng tôi đã thành lập đội điều tra để làm rõ" - vị này nói.

Chết lặng bên rẫy sầu riêng bị kẻ gian phá hoại tàn độc - Ảnh 2.

Một cây sầu riêng bị cưa sát gốc

Ông Phạm Hữu Dũng (53 tuổi, thôn 2A, xã Ea Nam, huyện Ea H’leo) kể lại, sáng 26-6, ông nhận được tin báo rẫy sầu riêng của gia đình bị kẻ gian phá hoại. Ông tức tốc chạy vào và chết lặng vì hàng trăm cây sầu riêng bị cưa hạ nằm la liệt.

Chết lặng bên rẫy sầu riêng bị kẻ gian phá hoại tàn độc - Ảnh 3.

Ngoài cưa hạ, kẻ gian còn đẽo bặt quanh gốc cho cây chết từ từ

Cũng theo ông Dũng, gia đình ông tích góp, vay thêm ngân hàng và đổ bao công sức chăm bẵm rẫy sầu riêng. Sau 4 năm, nhìn thấy những cây sầu riêng tươi tốt, ông rất vui mừng. Vậy nhưng kẻ xấu lại ra tay chặt hạ, cưa đổ và đẽo bạt cả trăm cây sầu riêng.

"Gia đình tôi không biết sống thế nào đây. Vợ tôi suốt ngày khóc, còn tôi giờ như người mất trí. Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm"- ông Dũng nói trong nước mắt.

Cao Nguyên