Ôtô đậu bên đường bốc cháy dữ dội

Tối 29-6, Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, xác nhận trên địa bàn xảy ra một vụ cháy xe ôtô con, loại 5 chỗ ngồi.

Vào khoảng 17 giờ cùng ngày, ôtô biển kiểm soát 75K-30xx đang đậu bên đường Lý Thường Kiệt, đoạn cạnh Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế, thì bất ngờ phần đầu xe xuất hiện lửa. Chỉ trong chốc lát, ngọn lửa bùng phát dữ dội, bao trùm cả phần đầu xe. Người dân xung quanh đã nhanh chóng dùng nước và dập tắt được ngọn lửa.

Ôtô đậu bên đường bốc cháy dữ dội - Ảnh 1.

Chiếc xe sau khi bị cháy

Vụ cháy đã làm cho đầu xe, kính trước bị cháy xém nhưng không gây thương vong về người. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, chủ nhân ôtô trên đã thuê xe cẩu di chuyển chiếc xe này đi chỗ khác.

Theo hồ sơ, chiếc ôtô con 75K-30xx nhãn hiệu DAEWOO, 5 chỗ ngồi, được sản xuất từ năm 2004. Hiện, xe này có thời hiệu kiểm định theo chu kỳ 6 tháng, lần kiểm định mới đây nhất của xe này chưa được một tháng. Ông Lê Văn X. (ngụ đường Nguyễn Huệ, TP Huế) đang là người đứng tên chủ sở hữu chiếc xe nói trên.

Chiếc xe bị cháy. Video: MXH

Trong những ngày qua, thời tiết ở Thừa Thiên - Huế đang xảy ra nắng nóng, nhiệt độ rất cao nên gây ra tình trạng cháy rừng trên diện rộng. Nguyên nhân ôtô 75K-30xx bị cháy có thể do đậu ngoài trời nắng nóng nên phát lửa.

Quang Tám