Euro 2020 lại "khổ" vì dịch Covid-19

Cùng với lệnh cấm này còn là án phạt tiền lên đến 2.500 bảng nếu CĐV Anh tìm cách lẻn vào sân bóng dưới bất kỳ hình thức nào. Hàng loạt biện pháp tăng cường an ninh được triển khai tại các sân bay, nhiều trạm kiểm soát biên giới được thiết lập nhằm ngăn chặn du khách Anh vào Ý (ủng hộ tuyển Anh lọt vào tứ kết Euro sau 9 năm chờ đợi).

Nước Ý đang thực hiện nghiêm các quy tắc phòng chống dịch Covid-19, quốc gia này đang đặt trong tình trạng kiểm soát gắt gao trước sự lây lan của biến chủng Delta và Ấn Độ. Mọi công dân Vương quốc Anh phải tự cách ly 5 ngày sau khi nhập cảnh Ý (khi trở về nước phải cách ly thêm 10 ngày).

Euro 2020 lại khổ vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các thành viên của Hoàng gia Anh trên khán đài sân Wembley ngày 28-6

Văn phòng Chính phủ Anh hưởng ứng quyết định của Chính phủ Ý và đã kêu gọi người dân không nên đến Rome để xem bóng đá ở thời điểm này. Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) không bán ra bất cứ tấm vé nào trong tổng số 2.560 vé được UEFA phân phối cho phía Anh và sẽ chuyển lại toàn bộ số vé này cho UEFA để thông qua đại sứ quán Anh ở Rome phân phối lại cho các kiều dân tại Ý.

Trước đó, truyền thông Anh đưa tin Scotland ghi nhận gần 2.000 ca mắc mới Covid-19, là những người đã từng tới London để xem trận đấu giữa Anh - Scotland vào ngày 18-6. Những khán giả này trong độ tuổi từ 20-39, chủ yếu là nam giới, có mặt tại sân vận động Wembley hoặc tập trung tại những khu fanzone đông đúc dành cho người hâm mộ.

Scotland đang phải đối mặt với một đợt bùng phát dịch mới, trong đó, riêng ngày 30-6, ghi nhận kỷ lục gần 3.900 ca mắc mới với ghi nhận về sự lây lan của biến chủng Delta.

Đ.Linh