Đồng Nai xét nghiệm Covid-19 cho gần 80.000 người

Trong sáng nay, 3-7, ngành y tế Đồng Nai bắt đầu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho gần 80.000 người trong các khu phong tỏa ở huyện Thống Nhất.

Đây là nơi ghi nhận số ca mắc Covid-19 nhiều nhất tại tỉnh Đồng Nai cho đến nay. Đa số các ca đều liên quan ổ dịch từ chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Hóc Môn, TP HCM. Hiện tại huyện này có 4 xã đã được phong tỏa trong hai ngày qua.

Đồng Nai xét nghiệm Covid-19 cho gần 80.000 người - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại huyện Thống Nhất

Trong sáng nay, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, cho biết vừa ghi nhận thêm 26 trường hợp dương tính trong khu cách ly.

Để hỗ trợ công tác xét nghiệm tại huyện Thống Nhất, hơn 70 giáo viên, sinh viên Trường Cao đẳng y tế Đồng Nai đã được huy động tham gia.

Đồng Nai xét nghiệm Covid-19 cho gần 80.000 người - Ảnh 2.

Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai ra quân hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, tại nhiều điểm lấy mẫu, rất đông người lao động đã đến xét nghiệm để lấy giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 nhằm đáp ứng quy định mới của tỉnh Đồng Nai khi đi, về TP HCM, Bình Dương làm việc hằng ngày.

Trước diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn ngày càng căng thẳng, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đang chuẩn bị các điều kiện để chuyển công năng Bệnh viện Da liễu thành Bệnh viện điều trị Covid-19 thứ 2 của địa phương.

Tin-ảnh: X.Hoàng