Tuyển Ý nhận hung tin: Hậu vệ Spinazzola đứt gân Achilles

Tuyển Ý nhận hung tin khi hậu vệ Spinazzola đứt gân Achilles - Ảnh 1.

Leonardo Spinazzola (trái) là trụ cột trong màu áo thiên thanh tại Euro 2020.

Đá "nghịch kèo" (thi đấu ở cánh ngược chân thuận) đang là trào lưu mang lại thành công tại Euro 2020 và đội tuyển Ý đã tận dụng hiệu quả năng lực này của Leonardo Spinazzola để đoạt tấm vé vào bán kết. Thế nhưng, "Azzurri" phải sớm chia tay tuyển thủ 28 tuổi này vì chấn thương đứt gân Achilles mắc phải trong trận thắng tuyển Bỉ ở tứ kết và cần đến 1 năm để điều trị, bình phục.

Tuyển Ý nhận hung tin khi hậu vệ Spinazzola đứt gân Achilles - Ảnh 2.
Tuyển Ý nhận hung tin khi hậu vệ Spinazzola đứt gân Achilles - Ảnh 3.

Spinazzola bị đứt gân Achilles trong trận thắng tuyển Bỉ ở tứ kết Euro 2020

Truyền thông Ý đưa tin Spinazzola đã tới Phần Lan để tiến hành phẫu thuật và các bác sĩ chẩn đoán cầu thủ 28 tuổi thuộc biên chế AS Roma này cần khoảng 12 tháng để bình phục. 

Trước đó, Spinazzola có 2 kiến tạo thành bàn, đứng đầu trong top cầu thủ bứt tốc nhanh nhất, đoạt 2 danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận và là một trong những trụ cột quan trọng trong màu áo thiên thanh tại Euro 2020.

Tuyển Ý nhận hung tin khi hậu vệ Spinazzola đứt gân Achilles - Ảnh 4.
Tuyển Ý nhận hung tin khi hậu vệ Spinazzola đứt gân Achilles - Ảnh 5.
Tuyển Ý nhận hung tin khi hậu vệ Spinazzola đứt gân Achilles - Ảnh 6.

Tuyển thủ 28 tuổi cần 1 năm để điều trị và bình phục

Chấn thương của Spinazzola mang đến tổn thất lớn cho Ý trước cuộc chạm trán quan trọng tranh tấm vé vào chung kết Euro 2020 với Tây Ban Nha lúc 2 giờ ngày 7-7 trên sân Wembley (nước Anh). 

"Spinazzola là một trong những cầu thủ hay nhất Euro 2020 với khả năng lên công, về thủ đều đặn và hiệu quả. Anh ấy là một trong những chìa khóa giúp lối chơi tuyển Ý thanh thoát, tạo nhiều đột biến trong các tình huống tham gia tấn công biên. Vì vậy, tuyển Ý sẽ chịu nhiều tổn thất với sự mất mát này" - trang UEFA nhận định.

Tường Phước - Ảnh: Reuters