Cùng TP HCM vượt qua đại dịch

Ngày 6-7, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" và "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" do Báo Người Lao Động tổ chức đã cùng Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế, Công đoàn Khối cơ sở thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đến thăm và trao 400 bộ trang phục phòng dịch, 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn in logo Báo Người Lao Động, 1.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cùng 6 tấn nhu yếu phẩm các loại (tương đương gần 300 triệu đồng) đến Bệnh viện Điều trị Covid-19 tại huyện Cần Giờ, Bệnh viện quận 6 và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Đồng hành với 2 chương trình của Báo Người Lao Động, Công ty Bewina đã trao 250 phần cơm Bento, 600 bánh hotdog phục vụ bữa trưa cho đội ngũ y - bác sĩ, nhân viên y tế của các bệnh viện; Công ty CP Xuất nhập khẩu Bán hàng Việt trao tặng các bệnh viện 1.500 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn do công ty sản xuất; Tạp chí Môi trường cùng bà con Vĩnh Long gửi tặng lực lượng chống dịch gần 2 tấn nông sản.

Cùng TP HCM vượt qua đại dịch - Ảnh 1.

Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 tại huyện Cần Giờ tiếp nhận hỗ trợ từ chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay” của Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hànhẢnh: Lê Vĩnh

Tiếp nhận hỗ trợ, bác sĩ Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 tại Cần Giờ, bày tỏ niềm hạnh phúc và tri ân sâu sắc. "Ngoài ý nghĩa vật chất, những phần quà do Báo Người Lao Động và các đơn vị tài trợ, đồng hành đem đến đây hôm nay mang ý nghĩa động viên tinh thần, để chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp, sẻ chia của cộng đồng, sự đoàn kết, tương trợ, dìu nhau qua dịch bệnh" - Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 chia sẻ.

Sáng cùng ngày, chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" cũng đã trao 10 tấn gạo đến Tổ chức Tài chính vi mô CEP (Quỹ CEP) để san sẻ phần nào những khó khăn của công nhân, người lao động nghèo đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở TP HCM.

Ông Nguyễn Ngọc Khánh, đại diện Quỹ CEP, cho biết hiện công nhân, người lao động tại các đơn vị đang gặp rất nhiều khó khăn bởi các hoạt động sản xuất phải tạm ngưng, một số người phải cách ly hoặc giãn cách. Quỹ CEP đã tổ chức nhiều chương trình vì cộng đồng, hỗ trợ người lao động, công nhân cũng như giảm lãi suất cho công nhân.

"Cùng với 10 tấn gạo từ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" trao tặng, Tổ chức Tài chính vi mô CEP sẽ hỗ trợ thêm một phần kinh phí và nhanh chóng chuyển đến 35 chi nhánh của Quỹ CEP để hỗ trợ công nhân, người lao động đang gặp khó khăn trên địa bàn TP HCM" - ông Nguyễn Ngọc Khánh nói.

Cũng trong ngày 6-7, chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" đã tiếp nhận 200 thùng mì do Công ty TNHH Thời trang và Xe đạp Martin 107 trao tặng.

Tiếp tục làm cầu nối

Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" và "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" sẽ tiếp tục làm cầu nối, kịp thời chuyển những phần quà thiết thực, nghĩa tình đến lực lượng tuyến đầu và người dân đang gặp khó khăn.

Mọi cá nhân, tổ chức có thể đóng góp thực phẩm và tiền mặt tại trụ sở Báo Người Lao Động (127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM); hoặc chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch".

Ý Linh - Huỳnh Như