Sawaco miễn, giảm tiền nước cho hộ nghèo, cận nghèo

Ngày 8-7, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) thông báo về việc miễn, giảm tiền nước cho các hộ nghèo, cận nghèo, khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM (trừ huyện Củ Chi do đơn vị khác phục vụ cấp nước).

Theo đó, Sawaco triển khai thực hiện chương trình miễn, giảm tiền nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 (không thu phí) trên địa bàn TP HCM trong thời gian từ tháng 6 đến hết ngày 31-12-2021. Đây cũng là chương trình đã được Sawaco triển khai thực hiện từ năm 2020 đến nay, góp phần hưởng ứng chủ trương của Thành ủy, UBND TP về việc hỗ trợ nhân dân TP bị ảnh hưởng bởi dịch Clovid-19, chung tay cùng TP bảo đảm an sinh xã hội.

Sawaco miễn, giảm tiền nước cho hộ nghèo, cận nghèo - Ảnh 1.

Sawaco miễn, giảm tiền nước cho các hộ nghèo, cận nghèo, khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM từ tháng 6 đến hết tháng 12-2021

Trong năm 2021, Sawaco cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về cộng đồng, kịp thời đóng góp ủng hộ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM trong công tác phòng chống dịch bệnh với số tiền 1 tỉ đồng), ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của TP với số tiền 331 triệu đồng; vận động cán bộ, nhân viên, người lao động đóng góp 260 triệu đồng tham gia chương trình "Triệu trái tim - Một tấm lòng - Vắc-xin vượt qua Covid-19" do Đài Truyền hình Thành phố phát động.

Song song đó, Đoàn Thanh niên Sawaco cũng tổ chức trao tặng 94 triệu đồng ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, đồng thời phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" và thu được 200 đơn vị máu trước tình trạng khan hiếm máu mùa dịch bệnh. Ngoài ra, các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Sawaco cũng đã tổ chức, vận động đóng góp tại địa phương với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Trường Hoàng