5 người dương tính SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với người về từ TP HCM

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết trong sáng 12-7, trên địa bàn TP Hà Nội ghi nhận 10 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp tại Công ty SEI và 8 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh về từ TP HCM.

5 người dương tính SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với người về từ TP HCM - Ảnh 1.

Hà Nội xét nghiệm người về từ TP HCM - Ảnh: Ngô Nhung

2 trường hợp dương tính mới liên quan đến chùm Bắc Giang tại Công ty SEI là công nhân của công ty có địa chỉ tại Đông Anh. Đây là các trường hợp F1 được cách ly tại công ty từ ngày 5-7 ngay sau khi Công ty SEI ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 (bệnh nhân Covid-19 số 21330). Cả 2 trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 11-7, tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Chùm liên quan đến TP HCM có 3 người về từ TP HCM bao gồm: 2 bệnh nhân có địa chỉ tại Hòa Xá, huyện Ứng Hòa là người về từ TP HCM cùng gia đình đã ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính vào ngày hôm qua (Bệnh nhân N.T.C., nữ, SN 1967); 1 bệnh nhân tại Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm về từ Quận 12 TP HCM, ngồi ghế số 8 trên chuyến bay QH244 ngày 4-7.

5 bệnh nhân là người tiếp xúc với người về từ TP HCM, bao gồm 4 bệnh nhân tại huyện Quốc Oai và 1 tại quận Hoàng Mai. Cả 5 trường hợp này đều tiếp xúc với 4 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cùng gia đình tại thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai - là những người từ TP HCM về Hà Nội trên chuyến bay VN266 ngày 2-7 và được công bố dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 11-7.

Chỉ trong 2 ngày xét nghiệm sàng lọc người về từ TP HCM, Hà Nội đã phát hiện 18 trường hợp dương tính SARS-CoV-2: Quốc Oai (8), Hai Bà Trưng (5), Ứng Hòa (3), Hoàng Mai (1), Nam Từ Liêm (1).

5 người dương tính SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với người về từ TP HCM - Ảnh 2.
B.H.Thanh