Lệ phí xét tuyển ĐH 30.000 đồng, gia đình chuyển nhầm 30 triệu đồng

Chiều 14-7, trao đổi với phóng viên, chị V.T.M.D (ngụ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xác nhận chính chị là người đã chuyển nhầm số tiền 30 triệu đồng cho Trường ĐH Công nghiệp TP HCM để nộp lệ phí xét tuyển đại học cho em họ.

Lệ phí xét tuyển ĐH 30.000 đồng, gia đình chuyển nhầm 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Thông tin số tiền người nhà thí sinh chuyển nhầm cho nhà trường. Ảnh NVCC.

Theo chị V.T.M.D, khoảng 9 giờ cùng ngày, em họ của chị là thí sinh N.T.P.T (ngụ cùng địa phương) làm thủ tục đăng ký xét tuyển vào ngành tài chính - ngân hàng của Trường ĐH Công nghiệp TP HCM với phương thức xét tuyển học bạ.

Sau khi hoàn tất việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng, thí sinh N.T.P.T nhờ chị V.T.M.D chuyển giúp 30.000 đồng  lệ phí xét tuyển vào tài khoản của Trường ĐH Công nghiệp TP HCM. Tuy nhiên, do hiểu nhầm nên chị đã chuyển số tiền 30 triệu đồng.

"Sau khi nghe em họ nói số tiền chuyển là "ba chục", tôi nghĩ rằng là 30 triệu đồng nên đã chuyển số tiền này. Khi chuyển xong, tôi nghĩ sao tiền học gì mà nhiều thế nên hỏi lại thì mới biết chỉ có 30.000 đồng nên gọi vào nhà trường thông báo việc chuyển nhầm tiền. Phía Trường ĐH Công nghiệp TP HCM cũng xác nhận việc chuyển nhầm tiền và nói sẽ chuyển trả lại số tiền thừa (29.970.000 đồng) trong chiều nay hoặc sáng mai" - chị V.T.M.D cho biết. 

Đức Anh