Phạt chủ chó thả rông, đánh người ở Đà Nẵng 1 triệu đồng

Ngày 14-7, ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), đã có quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với chủ chó thả rông là ông Ngô Quang Th. (SN 1989, trú phường An Hải Bắc).

Ông Th. bị xử phạt vì hành vi thả chó chạy rông trên đường, gây va chạm với người tham gia giao thông. Chú chó này không được rọ mõm, không có người dắt khi ra nơi công cộng. Theo lãnh đạo UBND phường An Hải Bắc, đây là quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y.

Phạt chủ chó thả rông, đánh người ở Đà Nẵng 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Th. tại thời điểm hành hung nam thanh niên vô tình tông trúng chó chạy rông

Ông Th. là kẻ đã hành hung một nam thanh niên vào chiều 8-7 tại ngã tư Lý Đạo Thành - Trần Thánh Tông (phường An Hải Bắc) khi anh này vô tình đi xe tông trúng chó thả rông của ông ta.

Sau khi cự cãi, ông Th. cùng một số người khác lao vào hành hung nam thanh niên dù nhiều người ngăn cản. Vụ việc khiến nhiều người bức xúc vì chủ nuôi chó thả rông, không rọ mõm gây tai nạn giao thông còn hành hung nạn nhân.

Ngay thời điểm ông Th. hành hung nạn nhân, công an phường đã cử người đến hiện trường, hướng dẫn bị hại giám định thương tích để làm cơ sở, xử lý vi phạm theo quy định.

Q. Luật