Covid-19: Thiết lập đường dây nóng hội chẩn và điều phối bệnh đến tất cả bệnh viện cấp 2 ở TP HCM

Cập nhật mới nhất trong ngày 20-7, tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức) đã nhận 80 giường bệnh nhân nguy kịch/100 giường và 130 giường bệnh nhân nặng. Dự kiến trong tuần này sẽ lên 460 giường. Giai đoạn tiếp vào tuần sau nữa sẽ mở rộng lên 700 giường và trong tháng này có thể lên 1.000 giường.

TS-BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức) kiêm Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết trong hôm nay, 20-7, bệnh viện thiết lập đường dây nóng hội chẩn và điều phối bệnh đến tất cả bệnh viện cấp 2, đồng thời cử 4 bác sĩ chuyên hồi sức của Bệnh viện Chợ Rẫy xuống "cắm chốt" các bệnh viện cấp 2 TP HCM.

Bên trong Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ở TP Thủ Đức

"Việc điều trị hiện thay đổi chiến thuật, đánh chặn từ xa chứ không để bệnh nhân đổ về Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Ở tuyến trước, khi bệnh nhân có dấu hiệu chuyển nặng thì chuyển ngay chứ nếu muộn là nguy kịch. Tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, các bác sĩ sẽ đánh giá, can thiệp sớm để người bệnh từ độ 3 sẽ không chuyển lên độ 4 mà chuyển ngược lại về độ nhẹ hơn là độ 2 và độ 1…", BS Thức nhấn mạnh.

NGUYỄN THẠNH