Những chuyến xe chở yêu thương

Phải ở nơi tâm dịch những ngày này mới thấu hiểu hết những khó khăn mà người dân TP HCM đang phải trải qua. Cả thành phố căng mình chống dịch, nhiều nơi bị phong tỏa do liên quan đến các ca mắc Covid-19, đường phố vắng lặng. Người dân ở nhiều nơi, nhất là trong các khu vực phong tỏa đang gồng mình vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cả nước cùng hướng về miền Nam.

Những chuyến xe chở yêu thương - Ảnh 1.

Đoàn xe Kamaz Việt Nam chở hàng cứu trợ tại đầu cầu TP Pleiku trước giờ xuất phát

Hiểu được những khó khăn đó của bà con cũng như trước tình hình diễn biến căng thẳng của dịch bệnh tại TP HCM, Ban Lãnh đạo Công ty CP Kamaz Việt Nam (nhà phân phối độc quyền của hãng xe Kamaz Nga tại Việt Nam) đã quyết định tham gia chiến dịch "Những chuyến xe chở yêu thương" để vận chuyển hàng từ thiện, hàng cứu trợ từ các tỉnh thành về ứng cứu cho Thành phố mang tên Bác.

Ông Nguyễn Bảo Quốc Thuấn, Tổng Giám đốc Công ty CP Kamaz Việt Nam chia sẻ: "Ban Lãnh đạo Công ty đã quyết định đưa hết nhân lực, vật lực của Công ty tham gia vào chiến dịch này. Tất cả các chuyến xe đều hoàn toàn miễn phí cho đến khi hết dịch, chúng tôi mới dừng lại".

Những chuyến xe chở yêu thương - Ảnh 2.

Hàng cứu trợ được tình nguyện viên bốc lên xe tải của Kamaz Việt Nam tại một điểm tiếp nhận ở Đăk Nông

Theo đó, giai đoạn 1, Công ty sẽ đưa 10 chiếc xe tải thùng Kamaz tải trọng 20 tấn vào vận chuyển hàng cứu trợ từ các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ về TP HCM. Giai đoạn 2, tiếp tục đưa 50 xe tải Kamaz cùng loại vào phục vụ chiến dịch.

"Chúng tôi thường hay nói với nhau đây là những chuyến xe chở yêu thương vì không đơn thuần là những chuyến xe vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm mà đây là những chuyến xe đặc biệt chở yêu thương của bà con khắp mọi miền Tổ quốc gửi về tặng người dân TP HCM đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để làm sao đưa được những chuyến hàng sớm nhất, an toàn nhất về với TP HCM. Chúng tôi sẽ chung tay cùng TP HCM chống dịch Covid -19 và quyết không bỏ lại bất kỳ chuyến hàng cứu trợ nào"- ông Nguyễn Bảo Quốc Thuấn khẳng định.

Những chuyến xe chở yêu thương - Ảnh 3.

Hàng cứu trợ được tình nguyện viên bốc lên xe tải của Kamaz Việt Nam tại một điểm tiếp nhận ở Lâm Đồng

Cũng theo ông Nguyễn Bảo Quốc Thuấn, ngày 22-7, gần 100 tấn rau, củ, quả, mì tôm, gạo và hàng cứu trợ khác của Mặt trận và các đoàn thể, nhà hảo tâm và bà con nông dân tỉnh Lâm Đồng; Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Gia Nghĩa- Đăk Nông đã về tới TP HCM.

Ngay sau đó, số hàng này được nhanh chóng chia về các tổ chức đoàn thể, các tổ chức từ thiện và bếp cơm Phước Thiện thuộc chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" của Báo Người Lao động để mang đến tặng cho người dân ở những nơi khó khăn nhất của thành phố. Chắc chắn sẽ còn nhiều hơn nữa những chuyến xe yêu thương như vậy.

Gia Nghĩa