Đặt hẹn xét nghiệm SARS-CoV-2 và nhận kết quả ngay trên điện thoại

Sáng 25-7, Bệnh viện Gia An 115 TP HCM cho biết vừa triển khai đặt hẹn xét nghiệm SARS-CoV-2 và nhận kết quả xét nghiệm ngay trên ứng dụng công nghệ mới. Đây là tiện ích mới của ứng dụng Lim Health Go, giúp người dân chủ động hơn trong việc đặt hẹn xét nghiệm SARS-CoV-2, giữ được suất hẹn, đồng thời giảm thời gian phải chờ đợi, hạn chế tập trung đông người ở bệnh viện.

TS-BS Trương Vĩnh Long, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, cho biết người dân có thể chủ động chọn loại xét nghiệm (test nhanh hoặc Xét nghiệm RT-PCR), thời gian muốn xét nghiệm (ngày, buổi sáng – trưa – chiều) trên ứng dụng. 

Đặc biệt, trước khi đến bệnh viện thực hiện xét nghiệm, người dùng có thể tiến hành khai báo y tế tại nhà, hạn chế tối đa thời gian thực hiện tại điểm kiểm tra thực tế, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo. Điều này không chỉ giúp mỗi người tự bảo vệ an toàn bản thân mà còn góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP HCM cũng như nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Đặt hẹn xét nghiệm SARS-CoV-2 và nhận kết quả ngay trên điện thoại - Ảnh 1.

Xét nghiệm SAR-CoV-2 tại Bệnh viện Gia An 115 TP HCM

Ngoài ra, do được liên kết hồ sơ y tế, người dùng có thể nhận kết quả xét nghiệm ngay trên ứng dụng Lim Health Go. Thời gian trả kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (test nhanh) là 2 tiếng kể từ khi lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm âm tính được thể hiện trên ứng dụng có kèm mã QR code, người dùng có thể sử dụng để trình với các cơ quan chức năng khi cần thiết. Chỉ khi cần lấy giấy xác nhận, người dùng mới phải nhận trực tiếp tại bệnh viện.

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (test nhanh) dương tính, người bệnh cần thực hiện kiểm tra lại bằng xét nghiệm khẳng định RT-PCR. Chính vì vậy, nếu thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao như ở vùng dịch, có triệu chứng cảnh báo SARS-CoV-2… thì có thể lựa chọn luôn hình thức xét nghiệm khẳng định RT-PCR vì độ nhạy và độ đặc hiệu của loại xét nghiệm này rất cao và là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán Covid-19. Thời gian đăng ký thực hiện dịch vụ xét nghiệm này là từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều và thời gian thực hiện xét nghiệm là từ 7 giờ đến 20 giờ các ngày trong tuần.

"Là một trong số ít bệnh viện tại TP HCM được phép thực hiện đồng thời cả 2 loại xét nghiệm Covid-19 (xét nghiệm nhanh và xét nghiệm khẳng định) nên thời gian qua, Bệnh viện Gia An 115 đã tiếp nhận rất nhiều người đến thực hiện xét nghiệm. Việc triển khai tiện ích trên có ý nghĩa đáp ứng được nhu cầu của người dân, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại bệnh viện. Người dân có thể đăng ký đặt hẹn xét nghiệm Sars-CoV-2 ngay trên điện thoại di động thông minh mà không mất thời gian", BS Long thông tin.

Đặt hẹn xét nghiệm SARS-CoV-2 và nhận kết quả ngay trên điện thoại - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH