Hào hứng với nhạc Trịnh Công Sơn song ngữ

Với tựa đề tiếng Anh là "The immense life", ca khúc này được làm mới bằng cách phối khí theo lối acoustic qua tiếng đàn guitar của TCP Band và tiếng hát của Nguyệt Ca. Dự án này được các thành viên chuyên về dịch thuật và thiết kế đồ họa (gồm Vũ Chung, Đinh Thu Hồng, Tú Chi) thực hiện.

Hào hứng với nhạc Trịnh Công Sơn song ngữ - Ảnh 1.

“Tuổi đời mênh mông” phiên bản song ngữ là ca khúc đầu tiên nằm trong dự án “Vie-En Trịnh” Ảnh: DỰ ÁN BSK CUNG CẤP

BSK - Nhạc thiếu nhi song ngữ là một dự án phi lợi nhuận, khởi nguồn ý tưởng từ Nguyệt Ca (tên thật Bạch Thùy Linh) - một giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội và là một ca sĩ hát nhạc Trịnh Công Sơn được nhiều người biết đến gần 2 thập niên qua. 

Đầu năm 2021, ca khúc "Cho con" (nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu) được chị thu âm song ngữ, sau khi đưa lên YouTube, Facebook... đã nhận được sự hưởng ứng, chia sẻ của cộng đồng mạng xã hội. Ngoài việc phát hành trên mạng, nhóm còn biểu diễn tại một số trường học, các cuộc hội thảo giáo dục, giao lưu văn hóa phục vụ học sinh, sinh viên.

"Tuổi đời mênh mông" phiên bản song ngữ lần này là ca khúc đầu tiên nằm trong dự án "Vie-En Trịnh" (Nhạc Trịnh song ngữ Việt - Anh) mà nhóm thực hiện trong tháng 7-2021. Dự án nhạc Trịnh song ngữ dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt các ca khúc: "Còn tuổi nào cho em", "Diễm xưa", "Mưa hồng", "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui", "Hoa xuân ca", "Phôi pha", "Ru ta ngậm ngùi", "Này em có nhớ", "Bên đời hiu quạnh", "Nắng thủy tinh"…

H.Thuận