Dịch Covid-19: Mang chợ đến nhà

"Gia đình tôi vừa nhận được một phần quà gồm gạo, sữa, rau củ quả. Đây là phần quà ý nghĩa, thiết thực trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phúc tạp và nhất là lúc TP quy định hạn chế ra đường. Không phải hôm nay mà từ khi dịch Covid-19 xảy ra, chúng tôi luôn nhận được quà từ phường, quận, các nhà hảo tâm" - ông Nguyễn Văn Tâm (khu phố 10, phường 14, quận Gò Vấp) chia sẻ.

Theo người dân, món quà không chỉ gạo, mì gói, sữa... mà còn là thịt, cá, rau củ quả... được các lực lượng chức năng mang đến tận nhà, kể cả ngoài khu cách ly. Chính vì vậy, người dân thường nói đùa là chính quyền, các nhà hảo tâm đã "mang chợ đến nhà".

Ông Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch UBND phường 14, cho biết từ ngày 29-5 đến nay, phường đã vận động, chăm lo được 3.468 phần quà là thực phẩm và 38 triệu đồng. Ngoài ra, các nhà hảo tâm đã trao trực tiếp cho người dân hàng trăm ngàn phần quà.

Theo ông Nguyễn Thế Dũng, ngay khi các khu cách ly được hình thành, MTTQ phường đã phối hợp với khu dân cư để rà soát các trường hợp khó khăn để giúp đỡ. Ngoài ra, phường còn công khai kêu gọi để các nhà hảo tâm đến trực tiếp chăm lo cho các đối tượng khó khăn cả trong và ngoài khu cách ly, đảm bảo không ai bị thiếu ăn. Phường còn vận động chủ nhà trọ giảm, miễn tiền trọ.

Một số hình ảnh các lực lượng chức năng, nhà hảo tâm mang quà đến tận nhà người dân ở phường 14, quận Gò Vấp:

Dịch Covid-19: Mang chợ đến nhà - Ảnh 1.
Dịch Covid-19: Mang chợ đến nhà - Ảnh 2.
Dịch Covid-19: Mang chợ đến nhà - Ảnh 3.
Dịch Covid-19: Mang chợ đến nhà - Ảnh 4.
Dịch Covid-19: Mang chợ đến nhà - Ảnh 5.
Dịch Covid-19: Mang chợ đến nhà - Ảnh 6.
Dịch Covid-19: Mang chợ đến nhà - Ảnh 7.
Dịch Covid-19: Mang chợ đến nhà - Ảnh 8.
Dịch Covid-19: Mang chợ đến nhà - Ảnh 9.
Dịch Covid-19: Mang chợ đến nhà - Ảnh 10.
Dịch Covid-19: Mang chợ đến nhà - Ảnh 11.
Dịch Covid-19: Mang chợ đến nhà - Ảnh 12.
Trường Hoàng