Hàng loạt người mẫu khỏa thân, biến hình trên phố

Sự kiện diễn ra tại Quảng trường Union ở New York - Mỹ vào cuối tuần. Người mẫu khỏa thân còn các nghệ sĩ lần lượt dùng màu vẽ sáng tạo trên cơ thể họ. Các bức vẽ cơ thể đều nhằm mục đích truyền tải thông điệp tích cực theo chủ đề mỗi năm.

"Ý tưởng của sự kiện là thúc đẩy sự tự do thể hiện, sự chấp nhận của mọi người" – nghệ sĩ Andy Golub, người tổ chức chính của sự kiện, cho biết.

Hàng loạt người mẫu khỏa thân, biến hình trên phố - Ảnh 1.

Người mẫu được các nghệ sĩ vẽ lên cơ thể

Hàng loạt người mẫu khỏa thân, biến hình trên phố - Ảnh 2.

Các bức vẽ dần hoàn thiện

Hàng loạt người mẫu khỏa thân, biến hình trên phố - Ảnh 3.

Một nhóm khoảng 26 nghệ sĩ và 45 người mẫu tham gia sự kiện

Hàng loạt người mẫu khỏa thân, biến hình trên phố - Ảnh 4.
Hàng loạt người mẫu khỏa thân, biến hình trên phố - Ảnh 5.

Sự kiện thường niên đã diễn ra đến lần thứ 8

Hàng loạt người mẫu khỏa thân, biến hình trên phố - Ảnh 6.
Hàng loạt người mẫu khỏa thân, biến hình trên phố - Ảnh 7.
Hàng loạt người mẫu khỏa thân, biến hình trên phố - Ảnh 8.

Những người mẫu đứng dưới lều dựng ở quảng trường trong lúc các nghệ sĩ vẽ. Những người khác tạo dáng trên sân khấu để giới thiệu tác phẩm nghệ thuật đã hoàn chỉnh.

Vào khoảng 10 năm trước, Andy Golub và hai người mẫu của anh từng bị cảnh sát bắt khi khỏa thân vẽ trên cơ thể ở quảng trường. Sau đó, cả hai người mẫu khởi kiện thành phố và cho rằng khỏa thân được cho phép như một phần của nghệ thuật. Sau đó, Andy Golub được phép vẽ trên cơ thể người nhưng chỉ là sau khi trời tối.

Năm 2013, Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ đã hỗ trợ Andy Golub gỡ bỏ những hạn chế và cơ quan quản lý phải thừa nhận rằng khỏa thân nơi công cộng vì mục đích nghệ thuật là hợp pháp.

Sự kiện NYC Bodypainting Day năm nay được nhận định như một cách để kỷ niệm Thành phố New York đã trỗi dậy sau Covid-19. Hơn một năm bị hạn chế do dịch khiến thành phố không bao giờ ngủ này phải ngừng hoạt động gần như hoàn toàn.

"Nó chứng tỏ thành phố đang trở nên tốt hơn và đây là thời điểm phục hồi" – Rocket Osborne, một kiến trúc sư, nhận định.

Hàng loạt người mẫu khỏa thân, biến hình trên phố - Ảnh 9.

Cùng chụp ảnh kỷ niệm

Minh Khuê (Theo Daily Mail)