Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên thăm, động viên người dân trong khu nhà trọ

Ngày 27-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã đi kiểm tra thực tế, thăm hỏi đời sống công nhân, người lao động tự do trong các khu nhà trọ trên địa bàn quận Bình Tân (TP HCM), đồng thời động viên người dân thực hiện giãn cách triệt để, qua đó góp phần cùng vượt qua dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên thăm, động viên người dân trong khu nhà trọ - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi và lắng nghe nguyện vọng người dân quận Bình Tân

Tại đây, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã lắng nghe chia sẻ của người dân về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Người dân đều khẳng định tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch, như không giao lưu, tiếp xúc với người khác phòng trọ, chỉ ra ngoài khi đi nhận, mua lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu.

Đặc biệt, dù là những người lao động nghèo nhưng người dân đều bày tỏ đồng tình và ủng hộ việc thực hiện triệt để yêu cầu giãn cách; đồng thời mong muốn có được sự hỗ trợ, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bí thư Thành ủy đã động viên, chia sẻ với những khó khăn của người lao động trong các khu nhà trọ gặp phải và kêu gọi người dân cùng chia sẻ, cố gắng cùng với chính quyền TP thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đề nghị quận Bình Tân nghiên cứu mở thêm nhiều kênh tiếp nhận những phản ánh, khó khăn của người dân để kịp thời hỗ trợ, chăm lo trong lúc khó khăn này.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên thăm, động viên người dân trong khu nhà trọ - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm hỏi và lắng nghe nguyện vọng người dân quận Bình Tân

Về những mong mỏi của người dân là tìm kiếm công việc phù hợp trong giai đoạn hiện nay, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên yêu cầu quận Bình Tân nghiên cứu sử dụng nguồn lao động trong thời gian cả TP HCM cùng chung tay chung sức chống dịch…

Trường Hoàng, ảnh: Phong Kiều