Phát hiện 3 người trong gia đình nghi mắc Covid-19, TP Quy Nhơn phong tỏa nhiều địa điểm

Sáng 28-7, UBND TP Quy Nhơn cho biết cơ quan này đã ra quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời cảng Quy Nhơn (địa chỉ: khu vực 10, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 16 giờ chiều 27-7 cho đến khi có thông báo mới.

Phát hiện 3 người trong gia đình nghi mắc Covid-19, TP Quy Nhơn phong tỏa nhiều địa điểm - Ảnh 1.

Nhân viên chốt kiểm soát y tế Quốc lộ 1D Quy Nhơn - Sông Cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tài xế

Cùng ngày, UBND TP Quy Nhơn cũng đã ra quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời Công ty CP Công nghệ gỗ Đại Thành, địa chỉ tại khu vực 8, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn. Ngoài ra, các cơ quan chức năng ở TP Quy Nhơn cũng đã ra quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời một số địa điểm khác trên các địa bàn phường Quang Trung, Nhơn Phú và Ngô Mây.

Nguồn tin riêng của phóng viên cho biết liên quan đến các địa điểm ở TP Quy Nhơn vừa bị phong tỏa tạm thời nói trên là một gia đình có 3 người ở phường Quang Trung (TP Quy Nhơn) nghi mắc Covid-19.

Phát hiện 3 người trong gia đình nghi mắc Covid-19, TP Quy Nhơn phong tỏa nhiều địa điểm - Ảnh 2.

Cảng Quy Nhơn, một trong những địa điểm ở TP Quy Nhơn bị phong tỏa tạm thời để phòng chống dịch Covid-19

Cụ thể, trưa 27-7, anh Đ.T.T (SN 1985; ngụ khu vực 5, phường Quang Trung) làm nghề lái xe, điều khiển một chiếc xe tải từ nhà đến khu công nghiệp Bắc Sông Cầu, thuộc thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, khi đến chốt kiểm soát y tế Quốc lộ 1D Quy Nhơn - Sông Cầu (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn), kết quả test nhanh kháng nguyên cho thấy dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến anh Đ.T.T, lực lượng y tế TP Quy Nhơn đã tiến hành điều tra, truy vết, xét nghiệm những người liên quan. Qua đó, đã phát hiện 2 trường hợp tiếp xúc gần với anh T. dương tính SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên, gồm vợ là chị N.T.T.T (SN 1986), nhân viên Công ty CP Công nghệ gỗ Đại Thành và con trai là Đ.N.T (7 tuổi).

Phát hiện 3 người trong gia đình nghi mắc Covid-19, TP Quy Nhơn phong tỏa nhiều địa điểm - Ảnh 3.
Đức Anh