Sôi động điện ảnh trực tuyến ngày giãn cách

Công ty BHD và Giải thưởng Hàn lâm điện ảnh châu Á (viết tắt AAA) đã cùng tổ chức sự kiện "Hội nghị các nhà sản xuất" và khóa học "Master class" đến từ những tên tuổi hàng đầu trong khu vực châu Á và Hollywood. Sự kiện hoàn toàn miễn phí thông qua hệ thống mạng dành cho những khán giả yêu điện ảnh, những người làm trong lĩnh vực điện ảnh, sinh viên đang theo học ngành phim.

Sôi động điện ảnh trực tuyến ngày giãn cách - Ảnh 1.

Chuỗi workshop của Xinê House với lợi nhuận được đóng góp cho Quỹ Hỗ trợ cộng đồng làm phim khó khăn vì dịch. (Nguồn: Xinê House)

Ban Tổ chức chương trình đã mời các vị khách gồm: Đạo diễn Lee Jeong-Hyo, đạo diễn Ruel Bayani, nữ diễn viên Lina Ng, đạo diễn Jean Yeo… để giao lưu, trao đổi về nghề thông qua những tác phẩm cụ thể, mang tính điển hình.

Khóa học "Master class" có các lớp như sau: Lớp hoạt hình được dẫn dắt bởi Ronnie del Carmen - Biên kịch được đề cử Oscar với tác phẩm "Inside Out"; lớp kịch bản dẫn dắt bởi đạo diễn - biên kịch "Train To Busan" Yeon Sang Ho; lớp casting dẫn dắt bởi Giám đốc casting nổi tiếng đến từ nước Úc Thea Mcleod; lớp sản xuất dẫn dắt bởi Stephen Corvini - nhà sản xuất đình đám thắng giải Emmy; lớp Pitch-ing dẫn dắt bởi đại diện HBO Garon De Silva; lớp phát hành dẫn dắt bởi đại diện All3Media Sabrina Duguet; lớp tổ chức sự kiện trao giải AAA.

Các hoạt động này diễn ra từ ngày 28 đến 30-7.

Xinê House cũng tổ chức chuỗi workshop (những chuỗi hoạt động trao đổi, chia sẻ những kiến thức, phương pháp, kỹ năng) gồm 12 buổi từ 28-7 đến 8-8 thông qua hình thức trực tuyến, nhằm mang đến cho người tham gia kiến thức thực tế và kinh nghiệm từ những chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực phim. Mỗi buổi có mức phí là 200.000 đồng, lợi nhuận thu được sẽ đóng góp cho quỹ hỗ trợ cộng đồng làm phim gặp khó khăn trong dịch Covid-19.

Những diễn giả tham gia chuỗi workshop này gồm: Charlie Nguyễn, Lý Thái Dũng, Tạ Quốc Kỳ Nam, Nguyễn Hữu Tuấn, Luxy Trần, Hà Đỗ, Tạ Nguyên Hiệp, Võ Thạch Thảo, Trần Hữu Tuấn Bách, Bảo Nguyễn, Leon Quang Lê, Nguyễn Quang Dũng. Những chủ đề trao đổi, thảo luận sẽ xoay quanh các phim như "Em chưa 18", "Người cần quên phải nhớ", "Đảo của dân ngụ cư", "Cây táo nở hoa", "Tiệc trăng máu"…

Minh Khuê