Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thị sát những "vùng xanh"

Trao đổi với người dân và chính quyền quận 4 và huyện Nhà Bè, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nói trong giai đoạn TP giãn cách để phòng chống dịch Covid-19, mọi gia đình, mọi người dân đều bị ảnh hưởng nhất định trong cuộc sống. Do đó, TP mong muốn nhận được sự chia sẻ của người dân, đồng lòng, đồng sức chống dịch. Ngược lại, chính quyền cũng sẽ cố gắng hỗ trợ bà con hết sức.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thị sát những vùng xanh  - Ảnh 1.
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thị sát những vùng xanh  - Ảnh 2.
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thị sát những vùng xanh  - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tới thăm, tặng quà người dân tại những khu không có dịch trên địa bàn quận 4 và huyện Nhà Bè vào chiều 30-7.

Chủ tịch UBND TP đánh giá cao chính quyền các địa phương đã giữ được những "vùng xanh" an toàn. Trong đó, người dân gần như không ra khỏi nhà, chỉ ra đường khi có việc thật sự cần thiết. Ngoài ra, các khu vực này cũng kiểm soát chặt chẽ người lạ ra vào; đội ngũ giao hàng chỉ được dừng ở vị trí cách xa cho phép...

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chỉ đạo chính quyền các địa phương cố gắng phát huy, giữ gìn những "vùng xanh" do người dân tự quản. Nếu phường gặp khó khăn, có thể đề đạt lên cấp trên xử lý, giải quyết.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thị sát những vùng xanh  - Ảnh 4.
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thị sát những vùng xanh  - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu các địa phương giữ vững "vùng xanh" nhưng phải bảo đảm cuộc sống cho người dân.

Tại phường 13, quận 4, Chủ tịch UBND TP lưu ý thực hiện tốt chính sách cho người dân, đặc biệt là diện được nhận hỗ trợ.

Theo báo cáo, đã có 730 trường hợp trên địa bàn phường này được lập danh sách và nhận được tiền trợ cấp. Ngoài ra, phường cũng đang lập danh sách bổ sung đối với các đối tượng mở rộng khác.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã tới thăm, tặng quà người dân tại các "vùng xanh" vào chiều 30-7

Tin-ảnh: Thùy Dương