TP HCM: Trung tâm đăng kiểm vẫn hoạt động

Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, các trung tâm phải giảm số lượng xe được phép nhận xuống còn 1/3 so với bình thường và sắp xếp giảm số người tương ứng.

Ông Đỗ Văn Đông, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5003S, cho biết dù trung tâm vẫn nhận kiểm định ôtô các loại song thực hiện chỉ đạo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trung tâm sẽ ưu tiên kiểm định xe y tế, xe tham gia phòng chống dịch, xe chở nhu yếu phẩm.

"Trung tâm đã tạm ngưng 2 dây chuyền kiểm tra, chỉ còn duy trì hoạt động 1 dây chuyền. Tuy thế, không có tình trạng ùn ứ vì lượng xe đưa vào kiểm định giảm rất mạnh" - ông Đông thông tin.

TP HCM: Trung tâm đăng kiểm vẫn hoạt động - Ảnh 1.

Tem đăng kiểm ôtô hết hạn không bị phạt khi giãn cách xã hội

Tương tự, theo ông Nguyễn Xuân Hải, Giảm đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5004V (TP Thủ Đức), cho biết dù phải điều chỉnh công suất hoạt động còn 1/3 theo quy định nhưng dây chuyền của trung tâm vẫn thông thoáng do mỗi ngày chỉ có vài chục xe đến đăng kiểm.

Liên quan đến việc nhiều chủ xe lo lắng về việc có thể bị phạt nếu quá hạn đăng kiểm, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM cho hay đối với xe hết hạn đăng kiểm trong thời gian giãn cách xã hội, người dân thật sự cần thiết phải sử dụng xe ra đường thì lực lượng chức năng sẽ không xử phạt. Sở Giao thông Vận tải TP cũng đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng tạm thời không xử lý vi phạm đối với các trường hợp người dân mang xe đi đăng kiểm trong giai đoạn giãn cách xã hội, phải hạn chế ra đường.

TP HCM: Trung tâm đăng kiểm vẫn hoạt động - Ảnh 2.
TP HCM: Trung tâm đăng kiểm vẫn hoạt động - Ảnh 3.
TP HCM: Trung tâm đăng kiểm vẫn hoạt động - Ảnh 4.
Tin-ảnh: G.Hưng