Những lưu ý đối với công dân Cần Thơ muốn trở về từ TP HCM và Bình Dương

Ngày 1-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trung Nhân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ - cho biết kế hoạch đưa công dân từ TP HCM và Bình Dương về vẫn tiếp tục thực hiện. Trong Công điện của Thủ tướng (Công điện 1063 ban hành ngày 31-7) có đề cập "ai ở đâu ở đấy" nhưng trừ những trường hợp được chính quyền cho phép. "Do vậy, tổ chức theo đoàn do nhà nước sắp xếp, quản lý thì được về" - ông Nhân nói.

Những lưu ý đối với công dân Cần Thơ muốn trở về từ TP HCM và Bình Dương - Ảnh 1.

Bản đăng ký về Cần Thơ

Trước đó, UBND TP Cần Thơ gửi văn bản cho TP HCM và tỉnh Bình Dương để được hỗ trợ đón khoảng 1.000 người là công dân của Cần Thơ về địa phương. Trong đó, có khoảng 400 người ở TP HCM và 600 người ở Bình Dương có nhu cầu bức thiết trở về quê.

Những lưu ý đối với công dân Cần Thơ muốn trở về từ TP HCM và Bình Dương - Ảnh 2.

Bản cam kết thực hiện cách ly y tê tập trung sau khi công dân về Cần Thơ

Theo thông báo của Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, đối tượng được đón là người dân Cần Thơ đang sinh sống và làm việc tại TP HCM, Bình Dương. Trong đó, ưu tiên cho người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn là lao động tự do mất việc làm, trẻ em dưới 15 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ mang thai, người bị kẹt lại TP HCM, Bình Dương do khám chữa bệnh, đi thăm người thân, học tập hoặc đi công tác.

Người dân đăng ký trở về Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian tối đa 72 giờ từ khi có kết quả xét nghiệm. Không tiếp nhận những người là F0 đang điều trị, F1, F2 đang thực hiện cách ly y tế; người đang ở trong khu vực bị phong tỏa.

Người dân Cần Thơ đáp ứng điều kiện tiếp nhận nêu trên chủ động liên hệ với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận, huyện của TP Cần Thơ để đăng ký, chi tiết đầu mối liên hệ bên dưới:

Những lưu ý đối với công dân Cần Thơ muốn trở về từ TP HCM và Bình Dương - Ảnh 3.
Ca Linh