Tránh ảo tưởng ở sân chơi World Cup

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo khiến dư luận chú ý khi gửi đến thông điệp nhắc nhở các học trò cần hiểu rõ thực tế khó khăn của tuyển Việt Nam để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trả lời kênh UCN Sports trong thời gian ở Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cho rằng điều cấp thiết hiện nay là lên danh sách các cầu thủ chấn thương, chuẩn bị đội hình thi đấu cũng như giải quyết những vấn đề khó khăn mà đội tuyển Việt Nam gặp phải trong quá trình hội quân. Trước câu hỏi của MC về việc một tuyển thủ Việt Nam từng phát biểu rằng mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo là cố gắng đánh bại đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup, HLV Park Hang-seo cho biết người phát biểu là trung vệ Bùi Tiến Dũng, đội trưởng CLB Viettel.

Tránh ảo tưởng ở sân chơi World Cup - Ảnh 1.

Nhóm cầu thủ HAGL đã sớm có mặt hội quân ở đội tuyển Việt Nam từ ngày 1-8 Ảnh: NGÔ NHUNG

"Các cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam có một nhóm chat riêng. Tôi đã thông qua phiên dịch bảo rằng trong nhóm này, người nào nói như vậy phải chịu trách nhiệm. Tôi cũng dặn các cầu thủ trong những lần phỏng vấn sau, chỉ nên nói những việc mà bản thân làm được thôi. Việc các cầu thủ đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu chỉ quyết tâm thôi thì không thể làm được mà phải chuẩn bị thật kỹ càng" - ông bày tỏ.

Sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - khu vực châu Á, vẫn có những đánh giá lạc quan về cơ hội giành điểm của đội tuyển Việt Nam. Nhưng HLV Park Hang-seo không muốn các cầu thủ ảo tưởng về thực lực hiện tại.

"Đội tuyển Việt Nam chưa từng lần nào đi sâu ở World Cup, dù đã vô địch AFF Cup rồi giành HCV SEA Games. Với sự chờ đợi từ Chính phủ và VFF, tôi hiểu với tư cách người dẫn dắt đội tuyển, việc lọt vào vòng cuối cùng World Cup là mục tiêu cao nhất trong năm nay. Tôi muốn các học trò phải tập trung tối đa, không nên ảo tưởng sức mạnh khi đối thủ đều là những đội bóng mạnh nhất châu lục" - thầy Park nhấn mạnh.

Bên cạnh việc không mời HLV trưởng CLB Hà Nội là ông Park Choong-kyun lên tuyển, HLV Park Hang-seo giao nhiệm vụ quán xuyến đội bóng cho người bạn Lee Young-jin, cùng với những trợ lý mới như Kim Tae-min (HAGL) hay Vũ Hồng Việt (Hà Nội FC). Những trường hợp ở phía Nam gồm tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa và trợ lý thủ môn Nguyễn Thế Anh vẫn đang chờ được duyệt cơ chế cách ly "bong bóng" ở đội tuyển, thay vì cách ly tập trung khi ra Hà Nội.

Anh Dũng