Phú Yên tiếp tục đón 600 công dân từ TP HCM về quê

Sáng nay (3-8), Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Phú Yên cho biết sở này đã hoàn tất kế hoạch đợt 4 để đón công dân tỉnh này từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Theo đó, trong đợt này, số lượng công dân được đón về sẽ cao nhất từ trước đến nay với khoảng 600 người. Việc đón số công dân này lên xe Phương Trang sẽ được thực hiện vào lúc 16 giờ 30 phút chiều 3-8 tại Bến xe Miền Đông (cũ) để kịp ra khỏi địa bàn TP HCM trước 18 giờ. 

Việc tiếp đón những công dân này tại quê nhà sẽ được tiến hành vào khoảng 5 giờ sáng 4-8, tại Sân vận động tỉnh Phú Yên. 

Phú Yên tiếp tục đón 600 công dân từ TP HCM về quê - Ảnh 1.

Công dân Phú Yên được đón về trong những đợt trước

Để việc đưa đón công dân Phú Yên về trong đợt này, những ngày qua, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Phú Yên cùng với Hội đồng hương Phú Yên tại TP HCM đã lên danh sách cụ thể người được đón về và đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở TP HCM để người được đón về ra khỏi địa bàn sinh sống tại TP HCM khi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Phú Yên tiếp tục đón 600 công dân từ TP HCM về quê - Ảnh 2.

Các công dân sau khi tiếp nhận sẽ được xét nghiệm kỹ lượng trước khi đưa về địa phương

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết hiện đã có trên 12.500 người dân Phú Yên đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP HCM và các tỉnh phía Nam đăng ký về quê. Tỉnh Phú Yên đang phối hợp chặt chẽ về TP HCM và các tỉnh phía Nam, cố gắng đón hết và đón nhanh người dân có nhu cầu về quê, dù tỉnh này còn nhiều khó khăn và dịch bệnh còn phức tạp. Tỉnh này xem đó là trách nhiệm với công dân và là sự sẻ chia với áp lực chống dịch của TP HCM.

Hồng Ánh