Hà Nội: Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động, thêm ca nhiễm SARS-CoV-2

Sáng 3-8, ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (TP Hà Nội) xác nhận thông tin trên địa bàn vừa ghi nhận thêm trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Đây là nam công nhân (trú tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) làm việc tại Công ty Coca-Cola trên địa bàn huyện Thường Tín.

Hà Nội: Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động, thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế ở Hà Nội làm công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Ngô Nhung

Bệnh nhân là T.Đ.V. (SN 1982), ngày 1-8, người này có triệu chứng ho sốt nên đi khám tại Bệnh viện Thăng Long và kết quả mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, trong đêm 1-8, UBND huyện Thường tín đã yêu cầu và Công ty Coca-Cola dừng sản xuất để thực hiện các công tác phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng đã phân loại, cách ly từng trường hợp. Bước đầu xác định có khoảng 30 người khác cùng công ty thuộc diện liên quan đến ca bệnh trên. Lực lượng chức năng đang tiếp tục phun khử khuẩn toàn bộ công ty, phối hợp với các cơ quan liên quan truy vết các trường hợp tiếp xúc với người này.

"Sáng nay đã phát hiện thêm 1 nam công nhân làm cùng ca với ca dương tính SARS-CoV-2 trên có kết quả dương tính SARS-CoV-2 lần 1, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm PCR khẳng định"- ông Huy thông tin.

Sở Y tế Hà Nội cho biết tính từ 18 giờ tối qua 2-8 đến sáng 3-8, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 29 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 8 ca tại cộng đồng, 21 ca tại khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4-2021): 1.374 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 829 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 545 ca.

Hà Nội: Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động, thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
B.H.Thanh