Thí sinh lo lắng vì trường ĐH yêu cầu xác nhận nhập học sớm, Bộ GD-ĐT nói gì?

Trong khi đó, nhiều địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, thí sinh không thực hiện được việc hoàn thành hồ sơ để nhập học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 3-8 cho biết đã đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp hướng dẫn tuyển sinh 2021 trong tình hình dịch Covid-19, tăng cường truyền thông để thí sinh biết và yên tâm. 

Thí sinh lo lắng vì trường ĐH yêu cầu xác nhận nhập học sớm, Bộ GD-ĐT nói gì? - Ảnh 1.

Một số trường ĐH đã yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn thời gian quy định

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các Sở GD-ĐT khẩn trương và có phương án để hoàn thiện, gửi trả các giấy tờ liên quan cho thí sinh (Giấy chứng nhận kết quả thi, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ,...), cũng như thông báo cho thí sinh biết về lịch trình tuyển sinh mới.

Theo lịch trình tuyển sinh mới của Bộ GD-ĐT, Bộ này sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe chậm nhất ngày 26-8.

Trước 17 giờ ngày 28-8, điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin điện tử của các cơ sở đào tạo.

Từ ngày 29-8 đến 17 giờ ngày 5-9, các trường thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh chỉ được điều chỉnh theo phương thức trực tuyến. Thí sinh điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Trước 17 giờ ngày 16-9, các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1, trước 26-9, các trường xác nhận nhập học đợt 1 cho các thí sinh.

Yến Anh