Lô thuốc Remdesivir đầu tiên Vingroup nhập đã về Việt Nam

Hôm nay (5-8), lô thuốc Remdesivir đầu tiên do Vingroup nhập khẩu đã cập cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Do tình hình vận chuyển khó khăn, các lô hàng phải chia thành từng đợt nhỏ, nên thuốc sẽ về liên tục nhiều đợt. Dự kiến, đến tuần sau, sẽ có khoảng 100.000 lọ nữa về tới Việt Nam để kịp chuyển cho Bộ Y tế phục vụ khẩn cấp việc điều trị bệnh nhân nặng.

Như vậy, chưa đầy 1 tuần kể từ khi công bố, Vingroup đã nhập khẩu khoảng 100.000 lọ thuốc điều trị Covid-19. Số lượng còn lại sẽ lần lượt được chuyển về Việt Nam ngay trong tháng 8-2021.

Việc nhập khẩu được số lượng lớn thuốc điều trị trong thời gian rất ngắn trong bối cảnh cả thế giới khó tiếp cận thuốc Remdesivir là nỗ lực ấn tượng vì cộng đồng.

Remdesivir là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt khẩn cấp để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. 

Với khả năng rút ngắn thời gian hồi phục và giảm mạnh tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân diễn tiến nặng, Remdesivir đã được 50 quốc gia như Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ... đưa vào phác đồ điều trị từ tháng 5-2020, và là một trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới.

Dưới đây là ảnh lô thuốc lên máy bay:

Lô thuốc Remdesivir đầu tiên Vingroup nhập đã về Việt Nam - Ảnh 1.
Lô thuốc Remdesivir đầu tiên Vingroup nhập đã về Việt Nam - Ảnh 2.
Lô thuốc Remdesivir đầu tiên Vingroup nhập đã về Việt Nam - Ảnh 3.
Lô thuốc Remdesivir đầu tiên Vingroup nhập đã về Việt Nam - Ảnh 4.
B.T.V