Hiến máu cứu người để gây Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19

Sáng 6-8, Trung tâm Đào tạo nghề Tâm An, phường Phú Thượng (TP Huế) đã phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức buổi hiến máu nhân đạo "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng".

Gần 100 cán bộ, giáo viên, học viên của Trung tâm Đào tạo nghề Tâm An đã tham gia hiến máu. Để ghi nhận và động viên nghĩa cử cao đẹp của người tham gia, ngoài phần quà theo quy định của Bộ Y tế, Trung tâm đào tạo nghề Tâm An còn gửi tặng 500.000 đồng cho mỗi tình nguyện viên.

Hiến máu cứu người để gây Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên hiến máu

Sau khi nhận phần quà nói trên, nhiều tình nguyện viên đã tự nguyện ủng hộ cho Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 được trung tâm này phát động cùng lúc, với số tiền 40 triệu đồng. Bà Ngô Thị Ny, Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề Tâm An, cho biết trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, trong khi nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh đang thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, trung tâm phát động chương trình "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng" với mong muốn có được nguồn máu giúp người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo và ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống dịch  Covid-19.

Hiến máu cứu người để gây Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Phước (bìa phải) cùng lãnh đạo Trung tâm Đào tạo nghề Tâm An hưởng ứng ủng hộ Quỹ vắc-xin Covid-19

Ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đây là trung tâm đào tạo nghề đầu tiên tại địa phương tổ chức chương trình ý nghĩa này để góp phần vào nguồn máu cứu sống các bệnh nhân. Trong thời gian tới, Sở LĐ-TB-XH tỉnh sẽ đề nghị tất cả các đơn vị đào tạo nghề trên địa bàn hưởng ứng chương trình này.

Quang Nhật