Dồn dập tin buồn đến với gia đình nghệ sĩ Bình Tinh

Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết cách đây 3 ngày, nhạc sĩ Thanh Châu (nghệ nhân Lý Cù Nhồng; chuyên sáng tác, đệm đàn cho Đoàn Cải lương Tuồng cổ Huỳnh Long) đã qua đời.

"Cậu của tôi bị bệnh viêm họng cấp chuyển sang suy hô hấp cấp, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đã trút hơi thở cuối cùng lúc 22 giờ 30 ngày 8-8, thọ 66 tuổi" – nghệ sĩ Bình Tinh báo tin.

Dồn dập tin buồn đến với gia đình nghệ sĩ Bình Tinh - Ảnh 1.

Cố nghệ sĩ Kim Phượng và em trai là cố nhạc sĩ Thanh Châu

Theo nghệ sĩ Bình Tinh, vợ của nhạc sĩ Thanh Châu đang điều trị căn bệnh viêm phổi. Mẹ của cô là nghệ sĩ Bạch Mai cũng đang chống chọi với căn bệnh tim.

"Lo ngại mẹ và mợ bị sốc nên tôi lần lữa báo tin cậu qua đời. Nhưng đến hôm nay thì không thể giấu lâu hơn vì nhiều ngày qua, mợ tôi không nghe cậu gọi điện thoại…." -  Bình Tinh buồn bã.

Dồn dập tin buồn đến với gia đình nghệ sĩ Bình Tinh - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Bình Tinh trong ngày đưa hủ tro cốt của cố nghệ sĩ Kim Phượng đến chùa

Nhạc sĩ Thanh Châu là người con thứ 10 của ông bầu Đoàn Cải lương Huỳnh Long. Trong khi các anh chị trong nhà chuyên cần với nghề diễn viên (Bạch Mai, Thanh Bạch, Bạch Lan), phục trang (Kim Phượng, Phượng Nga), đạo cụ (Trung Cuộc)… thì ông chuyên tâm sáng tác nhạc tuồng cổ và đệm đàn organ cho đoàn hát của gia tộc.

Nhạc sĩ Thanh Châu sống hiền lành, tử tế với tất cả anh chị em nghệ sĩ, công nhân sân khấu của đoàn. Sau này, ông còn tham gia đệm đàn cho các suất hát cúng đình trong các Lễ Kỳ Yên ở đình chùa mà đoàn Huỳnh Long biểu diễn.

Dồn dập tin buồn đến với gia đình nghệ sĩ Bình Tinh - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Bình Tinh và mẹ - nghệ sĩ, soạn giả Bạch Mai

"Năm nay gia đình tôi dồn dập nhận tin buồn. Chia biệt những người ruột thịt từng dìu dắt, nâng đỡ mình chập chững bước vào nghề, tôi cứ đau nhói trong tim, không thể ngủ được" - nghệ sĩ Bình Tinh bày tỏ.

Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết cô may mắn được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình. Ở đó có tiếng đàn của cậu, có phục trang của dì, nhưng bây giờ chỉ còn là quá khứ. "Tôi cầu mong sao mẹ và mợ sẽ vượt qua và ổn định sức khỏe, sớm được xuất viện để đoàn tụ với gia đình khi dịch bệnh đã được đầy lùi" – cô thổ lộ.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)