EVNHCMC đã có giải pháp khắc phục cuộc gọi giả danh điện lực

Theo đó, cuộc gọi Voice Brandname sẽ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của Tổng công ty Điện lực TP HCM khi nhân viên ngành điện gọi để thực hiện công tác. Tên định danh hiển thị trên điện thoại di động sẽ giúp cho khách hàng biết là đang giao dịch với nhân viên của Tổng công ty Điện lực TP HCM, tránh trường hợp giả danh điện lực để lừa đảo chiếm đoạt tiền và thông tin khách hàng.

Voice Brandname là một giải pháp công nghệ tiên tiến, mã hóa số điện thoại thành tên thương hiệu EVNHCMC của Tổng công ty Điện lực TP HCM trên thiết bị di động của khách hàng. Tên định danh EVNHCMC đã được Cục An toàn Thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy chứng nhận.

Hiện nay chỉ có nhà mạng Viettel và Mobifone cung cấp dịch vụ định danh, do đó đối với khách hàng sử dụng thuê bao điện thoại của các nhà mạng Viettel và Mobifone hiển thị tên định danh là "EVNHCMC". Đối với khách hàng sử dụng thuê bao điện thoại của các nhà mạng khác sẽ hiển thị số điện thoại đại diện, thống nhất là số 02822201155.

Hình ảnh hiển thị tên định danh thương hiệu hoặc số điện thoại của EVNHCMC trên điện thoại của khách hàng

EVNHCMC đã có giải pháp khắc phục cuộc gọi giả danh điện lực - Ảnh 1.
EVNHCMC đã có giải pháp khắc phục cuộc gọi giả danh điện lực - Ảnh 2.
PV