CLIP: Dễ thương cảnh bác sĩ nhún nhảy động viên cụ bà 90 tuổi tiêm vắc-xin Covid-19

Ngày 17-8, đoàn y - bác sĩ của Bệnh viện Đức Khang (quận 5, TP HCM) với sự phối hợp, hướng dẫn của UBND phường 9 (quận 5, TP HCM) đã đến từng nhà người dân trên địa bàn phường để tiêm vắc-xin Covid-19 cho người lớn tuổi, người không có khả năng đi lại, không thể đến điểm tiêm vắc-xin tập trung.

CLIP: Dễ thương cảnh bác sĩ nhún nhảy động viên cụ bà 90 tuổi tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đến từng nhà dân tại phường 9, quận 5 để tiêm vắc-xin Covid-19

Khi đến tiêm vắc-xin cho cụ Lê Thị Năm (SN 1931, ngụ số 86/D2 Hùng Vương, phường 9, quận 5), nhận thấy bà Năm có phần lo lắng nên bác sĩ Trần Âu Quế Nhung và các đồng nghiệp không ngừng động viên.

Trong bộ trang phục bảo hộ màu trắng kín mít, bác sĩ Nhung thực hiện vài động tác nhún nhảy pha trò và liên tục gọi "Bà ơi, bà à" để khích lệ tinh thần, động viên bà Năm vui vẻ, yên tâm tiêm vắc-xin.

CLIP: Dễ thương cảnh bác sĩ nhún nhảy động viên cụ bà 90 tuổi tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Năm được các y bác sĩ động viên tận tình trước khi tiêm vắc-xin

Bác sĩ Trần Âu Quế Nhung liên tục pha trò để bà Lê Thị Năm bớt lo lắng

Khoảnh khắc thú vị và đáng yêu này được một cán bộ địa phương đảm nhiệm việc dẫn đoàn đi tiêm vắc-xin nhanh tay ghi lại, sau đó đăng tải lên trang Facebook của phường.

Bà Phùng Thị Mỹ Vân, Phó Chủ tịch UBND phường 9 (quận 5, TP HCM), khi xem những hình ảnh này đã rất xúc động cho biết: "Thời điểm đó đã là buổi chiều, các bác sĩ cũng khá mệt mỏi sau một ngày tiêm vắc-xin, lại mặc trang phục bảo hộ kín và nóng nhưng vẫn rất nhiệt tình, chu đáo đối với người dân. Bà Lê Thị Năm do lớn tuổi nên cũng có phần lo sợ trước kim tiêm, nhưng sau khi được động viên đã rất vui vẻ, hết lo lắng và yên tâm để bác sĩ tiêm vắc-xin".

Theo bà Vân, trong hôm nay, phường 9, quận 5 đã phối hợp với cơ sở y tế để tiêm vắc-xin Covid-19 mũi đầu tiên cho 31 trường hợp là người lớn tuổi, người không có khả năng đi lại trên địa bàn. Tất cả người dân đều hưởng ứng, đội ngũ y tế cũng hết lòng, tận tâm với công việc.

Ngọc Lý