TP HCM: Lơ là chống dịch, một phó bí thư Đảng ủy xã ở Củ Chi bị đình chỉ chức vụ

Chiều 18-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Bí thư Đảng ủy Huyện Củ Chi Nguyễn Quyết Thắng xác nhận vừa qua Ban Thường vụ Huyện ủy Củ Chi đã quyết định đình chỉ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Trung An Nguyễn Văn Cảm để kiểm điểm trách nhiệm, xử lý theo quy định do thiếu gương mẫu, lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 17-8.

TP HCM: Lơ là chống dịch, một phó bí thư Đảng ủy xã ở Củ Chi bị đình chỉ chức vụ - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch ở TP HCM

Theo đó, với vai trò, chức trách được giao, ông Cảm chưa sâu sát để chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, công chức của xã, ấp trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Ngoài ra, dù là Tổ trưởng Tổ an sinh xã hội của xã, đã không phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các thành viên, không kiểm tra, nhắc nhở công tác chăm lo các trường hợp khó khăn theo quy định, không gương mẫu trong việc thực hiện quy định giãn cách xã hội, tạo dư luận không tốt.

Ngoài ông Cảm, bà Đỗ Thị Thanh Thúy, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ cũng có quyết định "rút" về Phòng Nội vụ huyện chờ bố trí công việc khác. Nguyên nhân do bà Thúy thiếu trách nhiệm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Bí thư Đảng ủy huyện Củ Chi cho biết thêm để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như chăm lo cho người dân gặp khó khăn hiệu quả, huyện ủy đã cử 4 huyện ủy viên, ủy viên thường trực đến 4 xã để chỉ đạo, giám sát công tác phòng, chống dịch từ ngày 18-8 đến 25-8, gồm: Tân Phú Trung, Trung An, Tân Thạnh Đông và Tân Thạnh Tây. Đây là 4 xã có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các khu nhà trọ. 

Trường Hoàng- Thu Hồng