TP HCM đặt mua thêm 10 bồn oxy lỏng, mỗi bồn 10 tấn để phục vụ điều trị F0

Văn phòng UBND TP HCM vừa có công văn truyền đạt chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình về việc bổ sung hệ thống bồn oxy tại các bệnh viện trong TP.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phối hợp với các đơn vị đầu tư, tăng cường lắp đặt hệ thống oxy cho các giường điều trị bệnh nhân Covid-19, đảm bảo quy mô 15.000 giường có gọng thở oxy trước 23-8. Ban cũng cần tăng cường và rà soát camera để kiểm tra, giám sát giường bệnh.

TP HCM đặt mua thêm 10 bồn oxy lỏng, mỗi bồn 10 tấn để phục vụ điều trị F0 - Ảnh 1.

Một bệnh nhân được thở oxy tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 số 3 Ảnh: TL

Sở Xây dựng được giao phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính làm việc với các đơn vị cung cấp oxy: Công ty TNHH Oxy Đồng Nai; Công ty Cổ phần Hơi kỹ nghệ que hàn - Sovigaz; Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam; Công ty TNHH Air Liquide Việt Nam để thống nhất cam kết thực hiện hợp đồng cung cấp oxy cho các bệnh viện điều trị Covid-19.

Đồng thời tính toán phương án phối hợp đảm bảo kịp thời theo yêu cầu điều trị, không để tình trạng thiếu oxy do không cung cấp kịp thời theo yêu cầu điều trị. Trường hợp không thực hiện đúng cam kết theo hợp đồng, phải có biện pháp xử lý.

Ngoài ra, TP HCM cũng thống nhất chủ trương sử dụng bồn oxy lỏng dung tích lớn do Công ty TNHH Oxy Đồng Nai cung cấp (ngoài các bồn oxy lỏng 1 tấn đã lắp đặt).

Phó Chủ tịch UBND TP HCM giao Giám đốc Sở Công Thương có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng liên hệ các đơn vị cung cấp thiết bị, hỗ trợ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp. Nhiệm vụ là đặt mua thêm 10 bồn oxy lỏng (mỗi bồn 10 tấn), 10.000 chai oxy thể tích 40 lít, 10.000 khẩu thở để sẵn sàng cung cấp nhu cầu oxy cho việc điều trị F0.

Phan Anh